Chưa có đánh giá nào
Thể thơ: Tản văn
Thời kỳ: Hiện đại

Đăng bởi tôn tiền tử vào 29/04/2018 07:21

Trong tình yêu, tốt nhất là đừng bao giờ thử thách sự chịu đựng của đối phương bằng những vô tâm và sai lầm hết lần này đến lần khác.

Lần thứ nhất họ bỏ qua, là vì họ yêu bạn. Lần thứ hai họ bỏ qua, là vì họ vẫn còn cần bạn. Nhưng đến lần thứ ba, có thể họ vẫn yêu vẫn cần, nhưng không thể bỏ qua cho bạn nữa. Đơn giản vì họ không muốn dành cả cuộc đời mình chỉ để tha thứ và chịu đựng. Họ cần một người biết họ buồn mà cố gắng sửa sai, biết họ đau mà không làm vết thương trong lòng họ tấy lên thêm nữa.

Có những sự tha thứ mang lại thức tỉnh, nhưng có những sự tha thứ chỉ mang theo những sai lầm chồng chất. Có những người tha thứ mang lại cho mình cơ hội nắm lấy hạnh phúc, nhưng cũng có những người tha thứ chỉ mang thêm cho mình những bất hạnh về sau.

Cuộc đời này như vậy đấy, nếu còn yêu nhau ngày nào thì hãy biết trân trọng nhau, bởi ngày mai thức dậy, có thể một người sẽ gây ra một sai lầm không thể cứu chữa, còn một người dẫu muốn nhưng cũng không thể thứ tha, thông cảm cho lầm lỗi kia được.

Có những người xuất hiện trong cuộc đời, ở lại không lâu rồi rời bỏ.

Có những người xuất hiện trong cuộc đời, ở lại rất lâu rất lâu, xong rồi cũng rời bỏ.

“Mãi mãi” trong tình yêu, đôi khi chỉ mang nghĩa là “chưa đến lúc” mà thôi.


[Thông tin 1 nguồn tham khảo đã được ẩn]