Trang trong tổng số 2 trang (11 bài viết)
[1] [2] ›Trang sau »Trang cuối

Ảnh đại diện

Liverpool - buồn wá cơ!

Cảm ơn các bạn nhiều.
Giờ chắc ai cũng buồn như mình nhỉ.
Thôi thì mình lại hi vọng mùa bóng sau vậy.
Dù sao vẫn yêu LIV.
Ảnh đại diện

Thơ Bút Tre

Không xem không biết Bút Tre
Xem rồi mới biết muốn tè ra ngay
Chưa ăn chưa biết cu đơ
Ăn rồi mới biết muốn đờ... "ku" ra
Ảnh đại diện

Hàn Mặc Tử

Còn nữa, chúng ta cũng nên chú ý tới từ "kịp" nhỉ? Tại sao không phải là "chở trăng về tối nay" mà phải là "chở trăng về kịp tối nay"? Phải chăng trong đó có sự thôi thúc, mong mỏi đến khắc khoải. Phải là "về kịp" chứ không phải chỉ là "về", tức là phải về đúng lúc. Cứ như là nếu không về kịp thì sẽ lỡ một cái gì đó vậy.
Ảnh đại diện

Hàn Mặc Tử

Theo mình nghĩ, khi phân tích bài thơ này chúng ta cũng phải chú ý đến từ "quá" mà HMT sử dụng. "Quá" và đi kèm trước đó là các tính từ. "Mướt quá", "trắng quá"! Cái gì cũng có vẻ "quá". Mà cái gì "quá" thì cũng không thật. "Quá" đến mơ hồ!
Có người nói bài thơ nay mơ hồ, bảng lảng ngay từ câu đầu tiên. Nó mơ hồ ngay qua câu hỏi tu từ, qua các đại từ phiếm chỉ... Mọi người có nghĩ vậy không? Xin cho thêm ý kiến.
Ảnh đại diện

MU...Why not?

Rạng sáng nay MU thắng Portsmouth 2-0 đó. Chúc mừng những ai hâm mộ MU nhé!
Ảnh đại diện

"Đàn ghita của Lorca", những điều thắc mắc

Cái cuối cùng mà chúng ta hướng tới là tình cảm của tác giả với số phận con người được nhắc tới trong tác phẩm. TBN - tiếng đàn - ghita chỉ là những hình ảnh để phục vụ cho điều chúng ta cần phân tích mà thôi. Thơ Thanh Thảo ít nhiều có yếu tố tượng trưng, siêu thực. Vì vậy, nếu bạn thấy những hình ảnh trong thơ Thanh Thảo "giống giống" những hình ảnh trong thơ Lorca thì khi phân tích bạn phải chú ý tới điều đó. Đó có thể coi đó là hình thức "liên văn bản" mà mình đã nói ở trên.
Trên đây là suy…
Ảnh đại diện

Liverpool - buồn wá cơ!

Dạ đúng rồi chị. Chị làm em thấy được an ủi rất nhiều. Cảm ơn chị.
Ảnh đại diện

Thiết Ngưng - nhà văn nữ tính

Thiết Ngưng hiện nay là chủ tịch (đời thứ 3) Hội Nhà văn Trung Quốc. Mình đang làm luận văn về tác giả này. Mình làm về tác phẩm "Những người đàn bà tắm" - tác phẩm đạt giải Mao Thuẫn đó. Tác phẩm này hay các bạn nhỉ? Nếu ai có thông tin mới về tác giả hay cảm nhận gì về những tác phẩm của bà thì gửi cho mình với nhé. Cảm ơn mọi người nhiều!
Ảnh đại diện

Những ý kiến trao đổi, đề nghị được giúp đỡ về thơ Trung Quốc

Mình đang làm luận văn về tác giả Thiết Ngưng. Nếu ai có thông tin hay cảm nhận gì về Thiết Ngưng và những tác phẩm của bà xin giúp mình với. Một số tác phẩm của Thiết Ngưng: "Cửa hoa hồng", "Những người đàn bà tắm", "Thành phố không mưa", "Chơi vơi trời chiều"... Mình đang làm về tác phẩm "Những người đàn bà tắm". Tác phẩm này đã đạt giải thưởng Mao Thuẫn đó. Tác phẩm này hay các bạn nhỉ? Giúp mình với nhé. Cảm ơn mọi người nhiều.
Ảnh đại diện

Liverpool - buồn wá cơ!

Hu hu. Vậy là LIV đã chính thức dừng bước tại C1 mùa này rùi. Buồn wá cơ! Không phải đến hôm wa mình mới buồn. Mình buồn từ trận lượt đi trên sân Anfield cơ. 1 - 3. Thật khó tin! 90 phút trên sân Stamford Bridge làm người ta đi hết từ thấp thỏm này đến hồi hộp khác. Nhưng dù sao thì LIV - CHE cũng đã chơi một trận rất hay. BLV Biên Cương gọi đó là trận "siêu kinh điển" đó. Thế cũng là đủ cho những ai hâm mộ LIV như mình rồi. Mình sẽ tiếp tục cổ vũ cho LIV. Hy vọng "Quỷ đỏ vùng Merseyside" sẽ vô địch…

Trang trong tổng số 2 trang (11 bài viết)
[1] [2] ›Trang sau »Trang cuối
Tìm bài viết:

Kết quả tìm được thoả mãn đồng thời tất cả các tiêu chí bạn chọn.
Bạn có thể tìm bằng Google với giao diện đơn giản hơn.

Tìm trong:

Tên chủ đề:

Nội dung:

Người gửi:

Diễn đàn:

Gửi sau ngày (ngày/tháng/năm):

Gửi trước ngày (ngày/tháng/năm):