Trang trong tổng số 1 trang (7 bài viết)
[1]

Ảnh đại diện

Thơ: Phùng Thanh Lịch

Nhà thơ Phùng Thanh Lịch đã tạ thế hồi 0h30 ngày 15 tháng 04 năm 2013 tại quê nhà (phố Vân Gia, phường Trung Hưng, tx Sơn Tây). Lễ an táng vào hồi 13 giờ ngày 16 tháng 04 năm 2013 tại nghĩa trang quê nhà.
Ảnh đại diện

Thơ: Phùng Thanh Lịch

Nhà thơ Phùng Thanh Lịch đã tạ thế hồi 0h30 ngày 15 tháng 04 năm 2013 tại quê nhà (phố Vân Gia, phường Trung Hưng, tx Sơn Tây, Hà Nội). An táng tại nghĩa trang quê nhà vào hồi 13h00 ngày 16 tháng 04 năm 2013.
Ảnh đại diện

Thi pháp Nguyễn Bính

"Chân quê thi hội" là hội của những người yêu thơ Nguyễn Bính. Đây là sáng kiến của Nguyễn Bính Hồng Cầu, trưởng nữ của nhà thơ Nguyễn Bính. Cùng với một số bạn thơ ở thành phố Hồ Chí Minh, họ lập “Chân quê thi hội” tại TPHCM trước rồi lần lượt lan ra các tỉnh, thành phố trong cả nước.
"Viếng mộ thi sĩ: Chân Quê!" Là bài thơ được CLB thơ Chân Quê Thi Hội Hải Phòng sáng tác nhân dịp đến dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày sinh của Nguyễn Bính tại trường trung học phổ thông Nguyễn Bính - Vụ Bản - Nam Định ngày…
Ảnh đại diện

Thi pháp Nguyễn Bính

Trong phần giới thiệu Nguyễn Bính có ghi (Tuyển tập Nguyễn Bính 1984). Xin nói lại là năm 1984 không hề có tập thơ nào của Nguyễn Bính được xuất bản nhé. Mãi đến đầu năm 1986 mới có cuốn  "Tuyển tập Nguyễn Bính 1986" xuất bản để kỷ niệm 20 năm ngày NB mất. Trong 20 năm này người ta ít nói về ông.
Ảnh đại diện

Thi pháp Nguyễn Bính

Trước năm 1986, giới trẻ ít người biết đến nhà thơ Nguyễn Bính, trên văn đàn người ta chỉ đăng những bài thơ ca ngợi, cổ vũ cho sản xuất và chiến đấu, mà những bài thơ hay nhất của Nguyễn Bính không phải là những bài thơ nằm trong chủ đề này. Chỉ có những người sinh cùng thời với ông, đã từng đọc những bài thơ ông viết những năm 30 và 40 của thế kỷ trước, trong lòng họ luôn luôn mến mộ Nguyễn Bính! Nhắc đến tên ông, họ thường nói ngay: “Nguyễn Bính – thi nhân tiền chiến”.
Đầu năm 1986, tròn 20 năm…
Ảnh đại diện

Tiểu đoàn 307

Bạn hỏi thừ 02/08/2007 mà đến nay vẫn chưa có ai trả lời được. Tôi cũng muốn biết văn bản bài thơ này mà không thể tìm được, có lẽ nó đã bị thất truyền rồi! Thôi thì mời mọi người nghe lại bài hát và đọc lời bài hát ở đây cho đỡ tiếc:

http://loinhac.biz/loi-nhac/tieu-doan-307-6.html
Ảnh đại diện

Thi pháp Nguyễn Bính

Chiều ấm mùi hương thoảng gió đưa
Tà tà mưa bụi rắc thưa thưa
Cây cam cây quít cành giao nối
Lá ngửa lòng tay hoa đón mưa.

Nào ai nhìn thấy rõ mưa xuân ?
Tơ nhện vừa giăng sợi trắng ngần
Bươm bướm cứ bay không ướt cánh
Người đi trẩy hội tóc phơi trần.

Đường mát da chân lúa mát mình
Đôi bờ cỏ dại nở hoa xanh
Gò cao đứng sững trâu bềnh bụng
Nghếch mõm nghe vang trống hội đình.

Núi lên gọn nét đá tươi màu
Xe lửa về Nam chạy chạy mau
Một toán cò bay là mặt ruộng
Thành…

Trang trong tổng số 1 trang (7 bài viết)
[1]
Tìm bài viết:

Kết quả tìm được thoả mãn đồng thời tất cả các tiêu chí bạn chọn.
Bạn có thể tìm bằng Google với giao diện đơn giản hơn.

Tìm trong:

Tên chủ đề:

Nội dung:

Người gửi:

Diễn đàn:

Gửi sau ngày (ngày/tháng/năm):

Gửi trước ngày (ngày/tháng/năm):