Trang trong tổng số 58 trang (572 bài viết)
Trang đầu« Trang trước‹ ... [53] [54] [55] [56] [57] [58] ›Trang sau »Trang cuối

Ảnh đại diện

Tuấn Khỉ

Trăng Ngọc đã viết:
Điêu đâu mà điêu, khi không cần gì cả thì cũng đâu có tiêu đến tiền nhở. Không ăn luôn, sống bằng không khí nhá.(Là em đang mơ mà!)
Ừ thì em chẳng hề điêu
Em ăn không khí, em tiêu không tiền.
Cho nên em mới là... tiên
Còn anh cần tiền anh sẽ là...


chẳng biết là gì nữa. Ha ha! :))
Chưa có đánh giá nào
Ảnh đại diện

Trăng Ngọc

Là anh thôi chứ còn là ai được nữa nhể. ( Không lẽ Tôn Ngộ Không cũng cần tiền à?).Giá mà chẳng cần gì để tiêu đến tiền nhở. Em sắp đi cướp ngân hàng để có tiền tiêu đây.
Chưa có đánh giá nào
Ảnh đại diện

vịt anh

Hạnh phúc là một khoảnh khắc
Chưa có đánh giá nào
Ảnh đại diện

Trăng Ngọc

Em nghiêm chỉnh nà:
Hạnh phúc là tất cả mọi điều mang đến sự bình an cho trái tim.
Chưa có đánh giá nào
Ảnh đại diện

Tuấn Khỉ

Trăng Ngọc đã viết:
Em nghiêm chỉnh nà:
Hạnh phúc là tất cả mọi điều mang đến sự bình an cho trái tim.
Khi em nói đùa chơi, anh hiểu ra một tý
Khi em nói nghiêm chỉnh, anh lại chẳng hiểu gì.
Có lẽ chân lý chưa chắc luôn có lý
Hạnh phúc không cần những học thuyết tinh vi.


:p:">
Chưa có đánh giá nào
Ảnh đại diện

Sống Thương Yêu

Những Nhân Cách Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình

      Tình yêu không có công thức chung để định nghĩa hay noi theo, nó cũng không phải là tuyệt đối, bất biến, không thay đổi, ngược lại nó luôn thay đổi và sự thay đổi đó tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là nhân cách của hai người đang yêu nhau. Chúng ta hãy thử xem những nhân cách nào cần có để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nếu thiếu thì xin các bạn bổ sung thêm. Các bạn hãy thử in ra cho người mình yêu cùng xem, hỏi người mình yêu có đầy đủ những nhân cách này chưa?

   Biết nhẫn nhục, tùy thuận và bằng lòng. Người biết nhẫn nhục là người đang sống yêu thương. Sau nhẫn nhục là biết tùy thuận theo ý kiến, lời nói, yêu cầu và việc làm của người mình yêu để họ được vui, lấy cái vui đó làm niềm vui cho chính mình.
   Luôn thương yêu và tha thứ. Do vậy chớ bao giờ nói cái xấu, cái sai, cái lỗi của người mình yêu ra trước mặt lẫn sau lưng. Bởi vì ai cũng có tự ái, khi bị tự ái thì con người thường làm nhiều chuyện bậy và tệ hại hơn.
   Sống thành thật chân thành, không dối trá.
   Luôn chung thủy với nhau. Lòng chung thủy được thấy rõ trong những hoàn cảnh khác nhau. Ví dụ: khi giàu sang hoặc nghèo hèn, khi phú quý hoặc bần tiện, hạnh phúc hay hoạn nạn khó khăn, lúc xa nhau hay lúc gần nhau, lúc khỏe mạnh hay đau ốm, lúc trẻ đẹp hoặc lúc già nua xấu xí, lúc có tài sản và lúc không còn có gì, lúc mập mạp hay lúc gầy yếu,... có lo lắng, quan tâm cho nhau, không bỏ rơi nhau và không phản bội nhau hay không ?
   Không nên uống rượu, hút thuốc và các chất kích thích khác.
   Không nên cờ bạc, cá độ, chơi cổ phiếu, chơi đề, mua vé số,...
   Tạo cảm giác an toàn cho nhau.
   Có chuyện gì thì cùng nhau bàn thảo, chớ nên giấu điều gì.
   Tôn trọng quyết định của nhau. Tôn trọng quan niệm sống khác nhau của mỗi người.
   Không ép buộc hay áp đặt  điều gì ?
   Luôn tin tưởng nhau, không nghi ngờ dù hoàn cảnh nào, dù nghe hay thấy được điều gì. Bởi vì đôi khi chính những gì mình thấy và nghe có thể lừa dối mình.
   Luôn bình tĩnh, lắng nghe, thấu hiểu cảm nhận của người khác, không nên nổi nóng thiếu suy nghĩ.
   Luôn cung kính và tôn trọng nhau.
   Đừng bao giờ bỏ rơi cảm nhận của người khác.
   Biết quan tâm đến nhau.
   Hạnh phúc không thể đo bằng điều kiện (thể hình, danh vọng, tiền bạc, nhà cửa, tài sản, ….). Quan trọng là phải có tình yêu cơ bản sâu đậm.
   Chớ quan trọng hóa chuyện tình yêu. Do đặt nặng tình yêu lên trên những việc khác mà quên đi những quan tâm của người khác. Ví dụ: có người coi trọng công việc, kiếm tiền, đi chơi,…nặng hơn là ở bên người mình yêu.  
   Tôn trọng sự tự do của nhau, thế giới riêng của mỗi người, không nên tò mò ép buộc người khác nói những gì người ta không muốn nói và cũng không nên nghi ngờ.
   Đừng quên 2 chữ “Cảm ơn”.
   Tình yêu không phải là ích kỷ hoặc là chiếm hữu, cho nên không ép buộc hay áp đặt người khác phải làm theo ý mình.
   Luôn tôn trọng những mối quan hệ xã giao hay gặp gỡ bạn bè của người mình yêu, không ghen tuông hay nghi ngờ điều gì, luôn tin tưởng tuyệt đối.
   Luôn lấy niềm vui của người mình yêu làm niềm vui cho mình. Ví dụ bạn mình có việc làm phải ra khỏi nhà sớm về khuya, nhưng rất vui thì mình cũng nên ủng hộ và khuyến khích chứ không vì chuyện đó mà cằn nhằn khó chịu, bởi vì mọi việc đều sẽ thay đổi, không có gì là trường tồn, công việc làm rồi sẽ thay đổi.
   Luôn bình tĩnh, sáng suốt, lắng nghe nhiều ý kiến, không nên chỉ nghe một chiều mà vội kết luận, trách móc nhau.
   Biết bạn mình sai thì tìm cách khéo léo ngăn cản, chớ nên làm theo, vì làm theo hoặc đồng lõa là tình yêu méo mó, sai lệch.
   Tình yêu chân thật là sự cho đi lòng yêu thương chứ không phải là ngồi đó chờ người khác mang tình yêu đến cho mình.
   V.v…


Tình yêu chân thật có phải là sự cho đi vô điều kiện. ?

Có một câu chuyện kể về một anh cảnh sát trung sĩ quen một cô gái thất nghiệp. Họ quen nhau được một thời gian thì cô bạn gái bắt đầu xin được một việc làm trợ lý sai vặt cho phòng thiết kế quảng cáo. Lúc đầu chỉ là đi mua cafe, thức ăn cho các đồng nghiệp và làm những việc sai vặt khác. Sau một thời gian thử thách cô được ông chủ cho chuyển sang phòng quản lý, công việc rất hợp với cô, cho nên cô làm việc từ sáng sớm đến chiều tối mới về nhà.

Trong thời gian này cô có rất ít thời gian đi chơi với bạn trai mình. Kể cả người bạn trai tổ chức sinh nhật cho cô, cô cũng không về kịp trước 12h khuya vì phải làm việc. Chỉ khi tới 3h sáng cô mới về tới chổ hẹn, anh cảnh sát vẫn đợi ngoài bãi biển. Anh cảnh sát vẫn vui vẻ và nói rằng "Không sao, em thấy vui là anh vui rồi."
 
Rồi họ hứa với nhau cuối tuần đi du lịch sang Nhật. Nhưng đến ngày thì cô gái được ông chủ giao việc phải hoàn tất ngay để ngày mai gặp khách hàng. Anh cảnh sát vẫn vui vẻ nói với cô bạn rằng "Không sao, em thấy vui là anh vui rồi.". Anh cảnh sát bỏ 2 vé đi du lich và cùng thỏa thuận với cô gái dời lại đến cuối tháng.


Đến cuối tháng, ông chủ lại giao việc cho cô gái và nói rằng phải bay qua Mỹ công tác. Cô gái vui vẻ đồng ý ngay vì đó là cơ hội cho cô được ra nước ngoài học hỏi. Anh cảnh sát khi nghe được tin đó và cũng nói với cô gái "Không sao, em thấy vui là anh vui rồi.".

Thời gian gặp mặt của anh cảnh sát và cô gái bắt đầu thưa dần vì cô gái dành trọn thời gian cho công việc. Lương, địa vị của cô càng ngày càng cao nhiều hơn lương của anh cảnh sát. Cách ăn mặc của 2 người cũng khác nhau. Và đến một ngày cô gái nói rằng cô không thể tiếp tục quen anh cảnh sát nữa vì cô đã phải lòng ông chủ. Anh cảnh sát vẫn một câu nói đó với cô gái rằng: "Không sao, em thấy vui là anh vui rồi." Chúc em hạnh phúc.

Tình yêu của anh cảnh sát không phải là ích kỷ hay chiếm hữu, anh luôn tôn trọng mọi quyết định của cô gái, tình yêu của anh không đòi hỏi bất kỳ điều kiện nào từ cô gái, anh chỉ trao ra lòng yêu thương của mình, không ghen tức, giận dữ mà ngược lại luôn vui vẻ.


Sau một thời gian cô gái đã có được địa vị và lương bổng vững chắc trong công ty, cô gái mới hồi tĩnh lại và nhận thấy rằng tình yêu của cô gái với ông chủ là tình yêu có điều kiện, đều dựa trên vật chất tiền bạc, địa vị, xã giao,... không có một căn bản tình yêu sâu đậm như đối với anh cảnh sát. Do vậy cô đã từ hôn với ông chủ và quay trở lại với anh cảnh sát. Anh cảnh sát vẫn vui vẻ chấp nhận và nói "Chỉ cần em vui là anh vui rồi".


Thời nay, người ta dễ nhận ra rõ rằng tình yêu giữa nam nữ yêu nhau đều có điều kiện như tiền bạc, sắc đẹp, có tài sản, địa vị, có học vấn, gia đình giàu có, ... do vậy những tình yêu đó không tồn tại vững bền, chúng chỉ tạm thời lóe lên rồi tắt rất nhanh. Họ thay đổi người yêu như thay áo, họ quen nhau chỉ để thỏa mãn dục vọng chứ không có cảm giác sâu đậm biết trao ra tình yêu.


Thời đại phong kiến đã không còn nữa, thời nay là thời đại trí thức, nam nữ bình đẳng. Do chính những yếu tố này đã tạo ra những ý kiến bất đồng nhau, ai cũng giữ khăng khăng ý kiến của mình, ai cũng cho là mình đúng, là mình giỏi, là mình hay hơn, cho nên trong cuôc sống hôn nhân không có sự nhẫn nhục, tùy thuận và bằng lòng. Chính bãn ngã của con người đã tiêu diệt những gia đình hạnh phúc, biến con cái trở thành những đứa con không cha không mẹ.

Cái bản ngã đó là sự ích kỷ, không biết nghĩ đến người khác. Nhưng may thay vẫn có những gia đình biết sống nhẫn nhục tùy thuận và bằng lòng rất hay, họ biết cung kính và tôn trọng nhau như những người bạn thân, họ biết trao ra tình yêu chân thật chứ không phải ngồi đợi người khác mang hạnh phúc đến cho mình, bởi vì họ hiểu tình yêu là phải trao ra để người mình yêu thương được vui, lấy cái vui đó làm niềm vui cho chính mình. Đó mới gọi là tình yêu.

Chúc các bạn có gia đình hạnh phúc và vui vẻ.
Chưa có đánh giá nào
Ảnh đại diện

xuân lan

Hạnh Phúc

Người ta hỏi thế nào là hạnh phúc
Em đi tìm trong những nỗi buồn đau
Nhắm mắt, chạm môi, kề má…
Có phải đâu.
Bởi  “trong gặp gỡ đã có mầm ly biệt”

Trong ái ân đã phủ màu  luyến tiếc
Môi không rời tay chẳng muốn buông ra.
Rồi chia tay ảnh mờ trong mắt biếc
Thế là thôi hạnh phúc vỡ chan hòa

Hạnh phúc phải là khi ta chia xa
Khoảng cách tình yêu hay khoảng trời địa lý
Mà ta vẫn tin nhau niềm tin bền bỉ
“Ta chờ em và em chờ ta!”

Âu yếm nhiều tựa những lúc mưa qua
Mà cơn mưa có bao giờ mưa mãi
Lúc xa nhau là lúc lòng trống trải…
“Ta có em và em có ta!”

Khung cửa nào đôi mắt ấy nhìn ra,
Ở trên phố những người không quen thuộc…
Cái bóng đằng sau của người đi trước
“Ta của em và em của ta!”

Em nhắm mắt nhìn anh trong tiềm thức
Yêu là không xa!

1.5.12
xuan lan
Xử thế nhược đại mộng
Hồ vi lao kỳ sinh?
Chưa có đánh giá nào
Ảnh đại diện

caphexua

Trăng Ngọc đã viết:
Em nghiêm chỉnh nà:
Hạnh phúc là tất cả mọi điều mang đến sự bình an cho trái tim.
Chính xác 100%

http://Taochu.Uhm.vN/chu/38/c.gifhttp://Taochu.Uhm.vN/chu/38/a.gifhttp://Taochu.Uhm.vN/chu/38/p.gifhttp://Taochu.Uhm.vN/chu/38/h.gifhttp://Taochu.Uhm.vN/chu/38/e.gifhttp://Taochu.Uhm.vN/chu/38/x.gifhttp://Taochu.Uhm.vN/chu/38/u.gifhttp://Taochu.Uhm.vN/chu/38/a.gif

Chưa có đánh giá nào
Ảnh đại diện

Tuấn Khỉ

Thông điệp của sự hạnh phúc

Bài đăng trên Đại Đoàn Kết (03/05/2012)

Thời gian cứ dần trôi theo quy luật của tạo hóa, lại một mùa Khánh Đản nữa lại về trên dải đất hình chữ S thân thương. Đã trải qua 2636 năm kể từ cái ngày ấy, cái ngày mà cả thế giới đều rung động để chào đón sự xuất hiện của đấng Đại Giác Ngộ. Tuy Ngài đã nhập diệt nhưng chánh pháp vẫn được lưu truyền mãi trong thế gian như là một con đường đưa chúng ta thoát khỏi sự khổ đau để tìm về bờ giải thoát.

http://daidoanket.vn/Pictures/bao%20tuan/_2012/124/2012_124_T7_anh.jpg
Đức Phật dạy: "Người con Phật vì lòng từ bi
mà làm việc phóng sinh và khuyên bảo người khác làm.
Nếu thấy người đời sát sinh thì nên tìm cách cứu
cho chúng được thoát khỏi nạn khổ”



Đức Phật ra đời, một thông điệp của sự giải thoát và an lạc trong cuộc sống đã xuất hiện, những lời dạy của Ngài phải chăng là lời giải đáp cho sự tìm kiếm và trao chìa khóa để con người mở tung cánh cửa cuộc đời nhằm thực hiện ước mơ của mình, tạo dựng một thế giới an bình cho nội tâm và ngoại cảnh.

Đức Phật đã từng tuyên bố: "Không có giai cấp trong nước mắt cùng mặn, trong dòng máu cùng đỏ”. Lời tuyên bố ấy của Ngài thật là cao thượng, xuất phát từ một trái tim nhân hậu luôn vì nhân loại, như là một sự khẳng định minh triết, một bản tâm ca của đời sống nhân loại. Dẫu biết rằng, ai cũng có Phật tính và ai cũng đều có thể trở nên cao thượng. Cao thượng hay thấp hèn, tất cả đều do quyết định của chính mỗi chúng ta.

Chính vì lẽ ấy, sự ra đời của Đức Phật đã đáp ứng được ước mơ của con người trong xã hội thời đại ấy và cho đến hôm nay và mãi mãi về sau, Ngài đã mang đến cho loài người chúng ta một thông điệp về sự an bình trong cuộc sống là trong ta và trong mỗi người đều có sức mạnh chuyển hóa. Chuyển hóa từ chính trong sự nhận thức tầm thường của dục vọng, từ sự ham muốn thúc đẩy của dục ái và từ sự ham muốn dứt khoát xả bỏ tư duy giữa cái ta và cái của ta, thì lúc ấy con người đã nắm lấy được thông điệp của Ngài và đi đến bến bờ hạnh phúc.

Đức Phật đã dạy rằng, sự nhận thức và hành động có chủ đích của chúng ta trong hiện tại, cũng như trong quá khứ như thế nào thì cánh cửa hạnh phúc hay đau khổ sẽ đón nhận chúng ta như thế đó. Chẳng một ai khác có thể cho chúng ta và nhận lãnh cho chúng ta điều này, đừng bao giờ hão huyền, vọng tưởng và lầm lẫn. Xác định vững chắc như thế sẽ thấy được một thế giới mà trong đó tâm tưởng và hình hài của chúng ta được xây dựng một cách hoàn hảo hơn.

Bản "An bình ca” được thâu tóm như một lời minh triết của Đức Phật trao đến loài người, đã làm bùng nổ, tan vỡ một hệ tư tưởng ràng buộc trong xã hội đã ăn sâu vào tâm trí của con người. Sự giải thoát khỏi hệ lụy của một hệ tư tưởng thần thánh thời ấy đã mang đến nhiều hạnh phúc cho nhân loại, bất kể đó là nam hay nữ, sang hay hèn và bất kể người đó thuộc sắc tộc gì hoặc địa vị nào trong xã hội.

Nếu chúng ta hiểu biết về sự bình đẳng, và mang chúng sống trong thế giới tương quan, tương duyên này thì một điều chắc chắn mà chúng ta có được, đó là không có sự đau khổ dằn vặt trong lòng mỗi người, mâu thuẫn giữa con người và con người với nhau. Tình yêu thương đồng loại luôn là một thuộc tính có sẵn trong trái tim của con người, nó đồng hành với sự căm thù, và vô số thuộc tính khác, tuy nhiên con người không dám mạnh dạn loại bỏ những thuộc tính tiêu cực và phát triển sự yêu thương đó. Ngược lại, đâu đó, nhiều người thường gây tai họa cho đồng loại, muốn cường bá và muốn hơn người để khẳng định cái tôi, một cái tôi ảo ảnh mà cứ lầm tưởng đó là sự thật, và đó là trên hết. Nhưng thật chất, cái tôi của con người vin vào ấy chính là tập hợp của sự vọng tưởng điên đảo tạo thành, của kết tinh sự tham lam, sân hận, tập khí của ngu si, kiêu hãnh dựng nên để rồi chúng ta lầm lẫn cứ bám víu vào chúng cuối cùng làm đau khổ cho nhau.

Vì không nhận thấy được lòng yêu thương vô bờ bến có sẵn bên trong tâm của mỗi người, do đó chúng ta cứ sử dụng mặt tiêu cực của tâm để gây chiến và phá hủy, trong đó có môi trường tự nhiên, sự sinh tồn phát triển, sự an sinh xã hội, sự nghèo đói lan tràn, đầy rẫy những bệnh tật vô phương cứu chữa là hệ quả bắt nguồn từ việc sử dụng mặt trái tiêu cực của mỗi con người. Hệ quả của những việc đó đã đưa thế giới chúng ta đang sống đến ngõ cụt của sự bất an, chỉ tạo thêm nhiều đau khổ với nhau và sự rêu rao hòa bình chỉ nằm trong sách vở, tâm tưởng và nằm trên bàn tròn của những kẻ tham vọng mà không bao giờ thực hiện được.

Cho đến khi nào con người biết vận dụng triệt để sự bình đẳng và lòng yêu thương trong cái nhìn sâu sắc, có tư duy trong hành động dưới sự giám sát của tâm thức an tĩnh trong sự tương quan của đồng loại không thể tách rời hay loại trừ, thì lúc ấy ước mơ của con người được sống trong một thế giới thịnh vượng, hòa bình mới khả dĩ được kiến tạo.

Nhận thức được sự cao quý từ trong tâm mỗi con người, sự bình đẳng đã có của mỗi người, quyền được sống ấm no, quyền được tái tạo gia đình và xã hội, quyền được cất lên tiếng nói chính đáng tận đáy lòng mình thì chúng ta sẽ có cơ hội thấy được sự tham sống và mưu cầu hạnh phúc của kẻ khác, của chính mình và chiến tranh sẽ chấm dứt, tình yêu thương đồng loại sẽ được nhân lên sẽ làm hun đúc thêm lòng từ bi sẵn có trong lòng mỗi người.

Kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Phật, chúng ta hãy cùng nhau đọc lại Thông điệp An bình của Đức Phật và bằng hành động hãy đưa thông điệp này vào trong mỗi con người, gia đình, quốc gia và hãy làm cho thông điệp ấy được sáng tỏ. Như thế, sẽ thấy rằng trí tuệ siêu việt của Đức Phật xuyên suốt thời gian và đã đi cùng ước mơ muôn thuở của loài người.

Đây mới chính là niềm vui lớn, một niềm vui hạnh phúc cao cả, chân thật. Vui thay Đức Phật Đản sinh. Vui thay ánh sáng chính pháp của Ngài đến với nhân loại. Vui thay có những người luôn âm thầm thực hiện những lời dạy khai mở tiềm năng tuệ giác đó. Vui thay chúng ta biết nghĩ và biết sống trong tình thương không biên giới, vô giai cấp. Một niềm vui xuất phát từ trong tâm thế bình đẳng.

Đại đức Thích Giác Thiện
Chưa có đánh giá nào
Ảnh đại diện

Tuấn Khỉ

Tuấn Khỉ đã viết:
Thông điệp của sự hạnh phúc

Bài đăng trên Đại Đoàn Kết (03/05/2012)

Thời gian cứ dần trôi theo quy luật của tạo hóa, lại một mùa Khánh Đản nữa lại về trên dải đất hình chữ S thân thương. Đã trải qua 2636 năm kể từ cái ngày ấy, cái ngày mà cả thế giới đều rung động để chào đón sự xuất hiện của đấng Đại Giác Ngộ. Tuy Ngài đã nhập diệt nhưng chánh pháp vẫn được lưu truyền mãi trong thế gian như là một con đường đưa chúng ta thoát khỏi sự khổ đau để tìm về bờ giải thoát.

http://daidoanket.vn/Pictures/bao%20tuan/_2012/124/2012_124_T7_anh.jpg
Đức Phật dạy: "Người con Phật vì lòng từ bi
mà làm việc phóng sinh và khuyên bảo người khác làm.
Nếu thấy người đời sát sinh thì nên tìm cách cứu
cho chúng được thoát khỏi nạn khổ”

Sự Vĩ Đại Giản Đơn

Hơn hai ngàn năm trăm năm tồn tại
Chỉ vì một điều vĩ đại giản đơn:
Không có gì có nghĩa trong thế giới
Ngoại trừ yêu thương, yêu thương và yêu thương.

Chưa có đánh giá nào

Trang trong tổng số 58 trang (572 bài viết)
Trang đầu« Trang trước‹ ... [53] [54] [55] [56] [57] [58] ›Trang sau »Trang cuối