Trang trong tổng số 1 trang (3 bài trả lời)
[1]

Ảnh đại diện

Mưa xuân (I) (Nguyễn Bính): Mùa xuân đẹp

Mùa xuân buồn vì tình cảnh người con gái. Cô gái nông thôn "trong khung cửi" nhưng cũng rất hiện đại khi "nghĩ đến anh", tìm gặp anh. Nhưng anh đa lỗi hẹn, hay anh đã phụ tình em "để cả mùa xuân cũng nhỡ nhàng","mưa xuân cũng ngại bay","hoa xoan nát dưới chân giày".Thế nhưng người con gái ấy vẫn mòn mỏi, thiết tha chờ đợi :"Bao giờ em mới gặp anh đây?". Ôi tình yêu sao quá mãnh liệt, chân thành và cao thượng. Phải chăng mùa xuân đẹp vô ngần trong nỗi buồn da diết bởi vì có "Mưa xuân".

Ảnh đại diện

Núi Đôi (Vũ Cao): Đó là tình yêu thời chiến

Tình yêu nhỏ bé không mất đi mà hoà nhập vào tình yêu lớn Tổ quốc.Anh mất em nhưng mãi còn em,như núi vẫn đôi.Xin cảm ơn những tình yêu đẹp đã hi sinh để mai sau có vạn tình yêu đẹp.

Ảnh đại diện

Thấm trong di chúc (Vũ Quần Phương): Hôm nay mùng 2 tháng 9

Bác cố tránh những lời li biệt,nhân dân Việt Nam cũng cố tránh những lời biệt li.Chúng ta kỉ niệm 100 năm,120 năm ngày sinh của Bác nhưng ngày Bác ra đi...Phải chăng cũng vì ta sợ ta yếu mềm vì ta quá yêu thương. Hôm nay,mùng 2 tháng 9,cả nước vui niềm vui độc lập,cũng lặng đau niềm đau mất mát. Nhưng to lớn hơn cả vẫn là sức mạnh Việt Nam.

Trang trong tổng số 1 trang (3 bài trả lời)
[1]
Tìm bài trả lời thơ:

Kết quả tìm được thoả mãn đồng thời tất cả các tiêu chí bạn chọn.
Bạn có thể tìm bằng Google với giao diện đơn giản hơn.

Tiêu đề bài trả lời:

Nội dung:

Thể loại:

Người gửi:

Tiêu đề bài thơ:

Tác giả bài thơ: