03/12/2022 16:37Thi Viện - Kho tàng thi ca Việt Nam và thế giới

Ba bài thể dục của E. Schiele

Tác giả: Như Huy - Nguyễn Như Huy

Thể thơ: Thơ tự do; Nước: Việt Nam; Thời kỳ: Hiện đại
Đăng bởi Lilia vào 30/03/2011 00:57

 

1. Ngón trỏ bàn tay phải quặp quặt lại vào khóe giữa ngón cái và chính ngón trỏ ấy. Trong khi ngón trỏ bàn tay trái, cùng lúc, lồng vào lỗ nhỏ và mềm do cú quặp giữa ngón trỏ và ngón cái bàn tay phải tạo ra. Lồng tiếp ngón giữa và ngón đeo nhẫn của bàn tay trái vào khe giữa ngón trỏ bàn tay phải và ngón giữa bàn tay phải cũng như vào khe giữa ngón giữa bàn tay phải và ngón đeo nhẫn bàn tay phải. Trong lúc ấy, ngón út bàn tay trái cố gắng quẹo xuống cho tới tận cổ tay chỗ mạch nhâm của bàn tay phải đồng thời ngón út của bàn tay phải tìm cách ngửa ngược ra sau để rồi quặn vẹo đè dí lên lưng ngón đeo nhẫn của chính bàn tay phải.

2. Tự bẻ ngửa bàn tay phải theo hướng chĩa vào cằm, sau đó móc ngoặt ngón đeo nhẫn của bàn tay trái vào ngón đeo nhẫn của bàn tay phải, cùng lúc dùng ngón út và ngón cái của bàn tay trái cấu vào lớp da cùi tay đoạn giữa bàn tay và cẳng tay của bàn tay phải, đồng thời cụp ngoẹo ngón cái của bàn tay phải tìm cách chạm tới tận đốt thứ ba ngón út của chính bàn tay phải. Quặp ngón út của bàn tay phải sao cho đầu ngón út chạm được vào móng của ngón cái bàn tay phải, tiếp đến, chồng ngón đeo nhẫn bàn tay phải lên trên ngón út bàn tay phải. Sau hết, cố gượng kéo ngón trỏ bàn tay phải ấp lên ngón đeo nhẫn bàn tay phải. Trong suốt quá trình nói trên, tìm cách chuyển động thoải mái ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của bàn tay trái.

3. Ngửa bàn tay trái ra, ngay sau đó, úp bàn tay phải xuống và gác ngón trỏ của bàn tay phải đang úp xuống ngón trỏ của bàn tay trái đang ngửa. Cùng lúc ấy, dùng hết sức của ngón giữa bàn tay phải quặp chặt lấy ngón giữa bàn tay trái đang ngửa rồi đè mạnh ngón giữa ấy xuống lưng ngón trỏ bàn tay phải. Cũng ngay khi đó, tìm cách sao cho đầu ngón giữa đang úp của bàn tay phải cọ quẹt được vào cạnh trái của đầu ngón trỏ đang úp của bàn tay phải. Tìm cách đưa đầu ngón út của bàn tay trái vào khóe giữa ngón đeo nhẫn và ngón út của bàn tay phải trong khi vẫn để cho ngón cái đang úp của bàn tay phải và ngón đeo nhẫn đang úp của bàn tay phải quắp chặt lấy ngón út đang úp của bàn tay trái. Cuối cùng, lấy đầu ngón cái của bàn tay trái vuốt ve chính đầu ngón đeo nhẫn của bàn tay trái.

In từ trang: https://www.thivien.net/ » Như Huy » Ba bài thể dục của E. Schiele