17/07/2024 04:05Thi Viện - Kho tàng thi ca Việt Nam và thế giới

Cái bóng con cào cào tẩu hoả nhập nha

Tác giả: Trịnh Cung - Nguyễn Văn Liễu

Thể thơ: Tản văn; Nước: Việt Nam; Thời kỳ: Hiện đại
Đăng bởi Thập Tứ Cách Cách vào 19/07/2009 00:56

 

Viết cho mấy Ngựa (Trời (!))

Như con Ngựa Đất* chỉ yêu một lần rồi chết
Anh dâng sự sống cho em sau cuộc truy hoan tận hiến
Cuộc truy hoan hoàn hảo nhất trên đời
Không cần kết thúc bằng một lễ tạ ơn
Con Ngựa Trời chắp tay sau giờ hành đạo
Em hãy khiêu vũ cùng cái bóng
Tiễn đưa một thể xác

Nghinh đón một linh hồn


Không phải loài chồn nhưng có hành vi cô bé quàng khăn đỏ khi muốn dụ ai. Cũng chẳng phải bò cạp nhưng hay lên cơn sát hại bất kỳ ai nằm trong tầm nọc. Hắn, con cào cào đực duy nhất còn sót lại sau một trận càn tàn sát bằng thuốc trừ sâu được phun từ những chiếc máy bay bà già cánh chuồn của trung tâm cứu nạn nông nghiệp quốc gia. Hắn thoát chết, thật may, tất nhiên, nhưng cũng thật rủi ro vì hắn trở nên lạc loài và hơn thế nữa hắn đã bị nhiễm độc não trạng ngoài việc cái bản mặt bị biến dạng hình chữ V nằm nghiêng cùng với hai chi trên không ngừng táy máy khi vớ được bất cứ đồ vật nho nhỏ nào (như chiếc điện thoại di động chẳng hạn). Không ai biết hắn làm như thế để làm gì. Chơi game hay nhắn tin tham gia bình chọn ca sĩ được ưa thích nhất, hay cũng có thể là một bản báo cáo khẩn cho ngáo ộp về những cử động bất thường của những con Ngựa Trời sau hồi cụp lạc sắp nhai đầu những con Ngựa Đất (Hắn cũng thường xuyên ham muốn được các em Ngựa Trời cho chết khoái, nhưng lại luôn bị từ chối). Nên hãy cẩn thận khi hắn ngồi bên bạn như một bệnh nhân trầm cảm, vục chúi mặt xuống khoảng giữa hai cẳng hoặc nhìn đâm về khoảng vách tối, ấy là lúc hắn chuẩn bị tấn công. Khi đã vận đủ khẩu khí lực, mõm hắn bất ngờ há hoác và chiếc lưỡi nảy lên. Nọc độc bắn vọt vào mặt con mồi bất kể trẻ già mà hắn đã âm thầm lựa chọn.

Em vẫn biết
Rồi anh cũng sẽ sớm luân hồi
Tiếp tục thiên chức tận hiến
Để em không bơ vơ trong nỗi nghi ngờ ám ảnh nhầm lẫn cái bóng bên mình
Kẻ rình rập dò la đột nhập cài đặt bóng ma ngáo ộp vào nội tình mọi giấc mơ
Mỗi lần em nhớ anh
Hãy soi mình vào bóng


Cái bóng ấy mãi mãi là chính em một đời quyền uy, đam mê và cô đơn. Nó sự im lặng vĩnh hằng của tội lỗi và tha thứ, kẻ chỉ biết cưu mang nỗi tuyệt vọng em, nơi cất giữ bình an linh hồn anh. Đừng xua đuổi nó! Nhất là đừng bao giờ sợ hãi và lầm lẫn cho hắn là cái bóng ma đang đeo đuổi em.Cái bóng ấy tiền kiếp, hiện tại và cũng tương lai em. Nó chở che những hạt bụi, chở che những hạt mầm lạc số. Cái bóng em chính là sự hiện hữu mặt trời, sự tồn tại thần kỳ ánh sáng để anh tìm thấy. Còn hắn, hắn chỉ con cào cào trúng thuốc điên tiết tẩu hoả nhập ma, lấy việc hù doạ và xúc phạm phụ nữ để trả thù những ai không cho thoả mãn. Đáng sợ hơn, hắn còn cố tình chui vào một lỗ thủng định mệnh mắc bệnh giang mai nào đó để được núp bóng biến dạng những người nhiễm chất độc da cam, hòng đánh lừa lòng từ thiện của thiên hạ văn minh nhẹ dạ. Nhưng chỉ lại rủi ro thêm, hắn đã đút đầu vào cái bẫy muôn đời quái ác của bọn hoạt đầu chính trị và bọn cướp hiện đại không súng, chỉ dùng lưỡi và nước bọt.


Em
Mãi mãi quyến rũ cái chết anh
Hãy luôn dang rộng lưỡi hái ngọt ngào

Trải rộng cái bóng nguyện cầu của mình như mặt trời không bao giờ lặn.
* “Ngựa Đất” là từ chỉ đàn ông nói chung theo đề xuất của Phan Bá Thọ trong đêm rước đèn Trung Thu 2005 tại nhà Thận Nhiên & Lynh Bacardi.

SG 26/10/05

In từ trang: https://www.thivien.net/ » Trịnh Cung » Cái bóng con cào cào tẩu hoả nhập nha