Khởi đầu đầy bí ẩn

U23 Việt Nam đã có khởi đầu rực rỡ khi giành chiến thằng 6-0 trước đối thủ yếu U23 Brunei. Còn U23 Malaysia chiến thắng 1-0 trước Đông Timor. Nhưng điều đó không thể nói trước điều gì vì chỉ chưa đầy 30 phút U23 Malaysia đã đá thiếu người, nhưng trước một đối thủ yếu như Đông Timor thì chiến thắng cho thầy trò Ong Kim Swee không phải là quá khó khăn. Lý giải ở chiến thắng nhọc nhằn này nhiều người cho rằng Ong Kim Swee đang có ý đồ giấu diếm chiến thuật trước trận thi đấu quan trọng với tuyển U23 Việt Nam.

http://img.v3.news.zdn.vn/Uploaded/zatmtz/2015_06_01/u23_vietnamdoatve.jpg

Chiến thuật gì sẽ được HLV Miura và Ong Kim Swee áp dụng

Tháng 3 vừa rồi, tại vòng loại U23 Châu Á, U23 Malaysia và U23 Việt Nam đã có trận gặp mặt trên sân Shah Alam (Malaysia), chúng ta đã giành chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà. Nhưng hồi đó HLV Ong Kim Swee chưa dẫn dắt đội tuyển U23 Malaysia.

Trên cương vị HLV đội tuyển U23 Việt Nam, ông Miura đã có nhiều lần chạm trán đội tuyển U23 Malaysia, vì vậy HLV người Nhật khá hiểu lối đá của đội bóng này, U23 Malaysia có thể lực rất tốt, khả năng dồn ép đối phương bằng lối chơi áp sát, bằng những đường bóng bổng và dài. Việc theo người đội bạn sẽ khiến các cầu thủ U23 Việt Nam hao tổn rất nhiều thể lực.

Cách đối phó của Miura là xây dựng đội hình có thể hình tốt với: Ngọc Hải, Thanh Hiền, thủ môn Minh Long, Văn Tiến cũng có chiều cao 1m80 không ngại trong các pha không chiến. Trong tay Miura còn có các hậu vệ và tiền vệ rất giỏi việc tranh chấp bóng như: Huy Hùng, Hữu Dũng, Huy Toàn, Ngọc Thắng, Hồng Quân. Nhưng quan trọng hơn hết là phải khắc chế được lối chơi có tổ chức của Malaysia, khoan thủng hành hậu vệ cực rắn để có nhiều hơn những pha tiếp cận khung thành U23 Malaysia. Đó là những gì mà người ta chờ đợi chiến thuật hợp lý của vị HLV người Nhật.

Việc dự đoán tỉ số bóng đá là rất khó khi mà Malaysia vẫn còn đang là một ẩn số của mùa giải. Nhưng bằng sự quyết tâm của U23 Việt Nam và tài trí của HLV Miura chúng ta hi vọng sẽ có một chiến thắng thuyết phục trước U23 Malaysia.

Lịch thi đấu: U23 Việt Nam vs U23 Malaysia vào lúc 19h30 ngày 02/06/2015.