Trang trong tổng số 3 trang (26 bài viết)
[1] [2] [3] ›Trang sau »Trang cuối

Ảnh đại diện

Hoa Xuyên Tuyết

Kính gửi admin,
Kính gửi các thành viên Thi Viện vẫn tham gia Diễn đàn,

Mình có ý kiến thế này, mọi người xem xét hộ mình với. Mình thấy có một số topic trong Diễn đàn Thơ thành viên có nhiều điểm lớn chung nhau về nội dung ví dụ như Topic Viết về cha của Hoa Phong Lan và bác Tĩnh Siêu, Topic viết cho con của bác Thích An Lạc và bác Tĩnh Siêu.. Nên chăng chúng mình lập lại những topic chung với những chủ đề lớn như: Viết Về Cha - Viết Về Mẹ - Viết Về Người Bạn Đời - Viết Cho Con - Viết Về Miền Quê Yêu Dấu - Viết Về Bạn - Anh chị tôi - Viết Về Mái Trường - Thày tôi - ... vân vân... Đây là những topic có thể có nhiều điểm chung nhất! Ngoài ra những topic mang tính chất riêng tư hơn như là "Dông dài" ;-), "Như một nỗi đời riêng", "Học yêu".. thì mọi người cứ thoải mái lập và phát triển.

Thiển ý của mình là như thế. Chú Điệp cùng các cô bác anh chị em thấy thế nào ạ?
"Xin anh đừng hỏi vì sao
Tên anh em để lẫn vào trong thơ..."
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Mình nghĩ là rất nên như thế! Ở các diễn đàn khác, cũng có quy định là thành viên trước khi lập chủ đề mới, cần phải tham khảo các topic đã lập ra trước đó. Nếu thấy bài mình sẽ post có cùng một chủ đề của các thành viên khác đã lập thì không được mở topic mới mà sẽ post bài vào topic đã có cùng chủ đề, như thế sẽ tránh làm loãng diễn đàn, giúp cho các thành viên khác cũng như khách ghé thăm diễn đàn sẽ dễ theo dõi, vào đọc được nhiều bài trong cùng chủ đề mà họ yêu thích. Như thế, cũng có nghĩa là các Mod có quyền gom, chuyển các bài post tản mạn vào trong một chủ đề chung. Các Mod sẽ phải làm việc tích cực và vất vả hơn đấy!:D
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Vanachi

Vâng, cái này thì em hoàn toàn ủng hộ. Hôm nay em vừa gộp 1 vài chủ đề hơi lộn xộn.
Lộ tòng kim dạ bạch,
Nguyệt thị cố hương minh.
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Thanh Trắc Nguyễn Văn

Đồng ý,nên thống nhất các chủ đề lại
Và xin lưu ý là bớt nói chuyện riêng tư !!
Có nhiều topic thơ được nhiều người biến thành nơi làm quen,tâm sự và hứa hẹn...cứ như là góc nhà riêng của họ vậy ....
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Viễn khách

ThanhTracNguyenVan đã viết:
Đồng ý,nên thống nhất các chủ đề lại
Và xin lưu ý là bớt nói chuyện riêng tư !!
Có nhiều topic thơ được nhiều người biến thành nơi làm quen,tâm sự và hứa hẹn...cứ như là góc nhà riêng của họ vậy ....
Chú Nguyễn Trọng Tạo ơi! Cháu thì nghĩ Thi viện đã có mục lưu trữ các tác phẩm của các Nhà thơ trong và ngoài nước để các bạn quan tâm đến thơ vào truy cập tài liệu, đồng thời các thành viên chung sức đóng góp xây dựng Thi Viện  bằng cách gửi những bài thơ và các tác giả chưa có trong Thi viện để kho tàng lưu trữ thơ của Thi viện thêm phong phú.
Ngoài ra Thi Viện cũng xây dựng diễn đàn để các thành viên giao lưu với nhau. Trong ngôi nhà chung (Thi Viện) các thành viên được quyền tạo ra các ngôi nhà riêng cho mình (các Topic) tuy nhiên chưa hẳn các thành viên đã thông thạo việc tạo topic nên dẫn đến  lạc địa chỉ, nội dung topic chưa được đúng với nội dung của các chủ đề có trong diễn đàn (Việc này rất cần thiết chấn chỉnh và sắp xếp để các topic phù hợp với nội dung của mỗi chủ đề trong diễn đàn với mục đích như ý kiến của các thành viên đã nêu lên).

Còn việc các thành viên tạo các topic riêng để giao lưu trao đổi hoc hỏi và sẻ chia với nhau về thơ văn hay chuyện trên trời dưới biển gì cũng được miễn là topic của họ không vi phạm các nội qui, qui định của diễn đàn để Diễn đàn Thi Viên thêm phần sôi nổi bớt tẻ nhạt, để các thành viên gần gũi với nhau hơn, thoải mái hơn trong một không gian ảo thì cũng đâu có gì là xấu. Chuyện riêng tư? Cháu nghĩ nếu thành viên nào không cùng quan điểm, chính kiến, cảm nhận với các topic nói chung và các thành viên nói riêng thì cũng có thể trao đổi trên tinh thần xây dựng hoặc không cần quan tâm đến topic hoặc thành viên ấy làm gì (vì khác nhau ở cách nhìn nhận mà, ngay cả thơ phú cũng vậy mỗi người có cách cảm nhận riêng với gu khác nhau). Cháu cũng vậy chủ đề nào không hợp thì chẳng quan tâm hay bận tâm làm gì.
Trong diễn đàn cháu nghĩ ai cũng có thể bày tỏ quan điểm và ý thích cá nhân của mình không nhất thiết phải cùng vỗ tay hoà chung một nhịp, miễn là các thành viên tuân thủ nội qui – qui định của Thi Viện. Hiện nay số lượt truy cập vào Thi Viện còn khiêm tốn, số lượt truy cập trực tuyến cũng vậy (thường chỉ hai ba chục cả khách và thành viên, thời điểm cao điểm nhất cũng chưa quá 200người). Diễn đàn ngoài tôn chỉ và mục đích hướng tới là Thơ, cũng là nơi để các thành viên giao lưu. Riêng cá nhân cháu luôn mong muốn Thi viện nói chung và diễn đàn của Thi viện nói riêng thu hút lôi cuốn nhiều thành viên tham dự với nội dung ngày càng phong phú không ngừng đổi mới, và tất nhiên kỳ vọng mong muốn của các thành viên là nội dung đề tài về thơ càng phát triển về phạm vi và chất lượng để Thi Viện ngày càng lớn mạnh.
Đó là suy nghĩ thiển cận của cá nhân cháu trao đổi cùng chú. Nếu không vừa ý, chú cũng đừng quan tâm làm gì.
"Mở cửa nhìn Trăng - Trăng tái mặt
Khép phòng đốt Nến - Nến rơi châu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Vanachi

Cháu cũng nghĩ việc các thành viên thảo luận cũng không có vấn đề gì nhiều, nếu họ không vi phạm quy định của Thi Viện. Trường hợp muốn tạo "nhà riêng" cho mình, người lập chủ đề có thể ghi rõ yêu cầu này khi tạo ra chủ đề đó, và chúng cháu sẽ tôn trọng giúp người đó đảm bảo để những thành viên khác không thảo luận trong đó. Đây cũng là điều thường gặp giống như ở nhiều diễn đàn khác.

Thi Viện có phần lưu trữ thơ riêng biệt, còn diễn đàn chỉ là nơi thảo luận và chia sẻ ý kiến, nên có thể cởi mở và ít nguyên tác nghiêm túc hơn. Việc các thành viên lập ra chủ đề thảo luận không những không thể tránh khỏi mà cũng là mong muốn để Thi Viện được phát triển hơn.
Lộ tòng kim dạ bạch,
Nguyệt thị cố hương minh.
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Hoa Xuyên Tuyết

Thế này chắc là chúng mình phải mở topic; "Theo bạn, Diễn đàn sinh ra để làm gì", mọi người nhỉ?
"Xin anh đừng hỏi vì sao
Tên anh em để lẫn vào trong thơ..."
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Phong Lưu

Hoa Xuyên Tuyết đã viết:
Thế này chắc là chúng mình phải mở topic; "Theo bạn, Diễn đàn sinh ra để làm gì", mọi người nhỉ?
Phong Lưu xung phong trả lời trước, dù topic mới của HXT chưa "ra đời":

Diễn đàn chốn ấy có thiêng liêng?
Mà sao lại để dạ ưu phiền?
Chuốc chi cái chuyện hư danh ảo?
Bắt ai cũng phải theo ý mình?

Tiếng thơ đâu phải là tất cả
Cao thấp nghe như cũng chuyện đùa
Tâm tình, tếu táo đều dung được
Xuân hạ, thu đông...lại nắng, mưa! :D

Có vui, mới có đông người đến
Còn hơn hôm sớm chỉ một mình!
Thơ hay, đã chắc gì ai đọc?
Không vui, đành gác lại một bên!

* Ai kô vui xin đừng " bận tâm" ( Hì, nói như Viễn Khách vậy!):P
Lang thang quen nết mất rồi
Hỏi người: người có giữ tôi không nào?
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

nguyetthao

Chú  Thanh  Trăc  Nguyển  Văn  :


Có nhiều topic thơ được nhiều người biến thành nơi làm quen,tâm sự và hứa hẹn...cứ như là góc nhà riêng của họ vậy ..

******

Theo  nguyetthao thì ý  chú  Th  .  Tr   Ng  .  Văn  là  hợp  lý  .
D.Đ có  nhiều chủ đề (   subject )  :
-  ý  kiến  xây  dựng  yêu cầu
-  giới thiệu  làm quen
-  thảo  luận  chung
-  tình  yêu  và  cuộc  sống

Mỗi  chủ  đề lại  được  các thành  viên tuỳ  nghi mở  rộng ra các  topíc  riêng   ( chuyện  phiếm  /  tình  yêu /  gia  đình  /  cha  mẹ  con  cái /  quê  nhà /  hoa  cỏ   .v. v.  ) . nhựng  đề  mục (  heading )  nhỏ này  đã  dư  đủ  để  chúng  ta gửi  váo  đó tất cả những nôĩ   niềm ( nghiêm  túc  ) những  tuỳ  hứng ( phiếm ,  nhảm  ) .
Do  vây ,  nguyetthao tán  thành ý  của  chú  Nguyễn Văn . Phải  có một sự trân trọng  và  duy trì cái  không  gian  trang  trọng  cho  THƠ .
Trong  topic  thơ chỉ nên ngắn  gọn  đôi  ba  dòng comment   viét  về  cảm  xúc riêng  cho  bài  thơ ấy thôi  
Tất  nhiên , ai cũng  có  quyền riêng tư thích  thì  vào không  thích thì thôi   cũng  như   đây là  topic  thơ  của tôi  /  của  riêng  tôi  / nên tôi tuỳ  nghi muốn vừa  đăng  thơ vừa  chat vừa kể chuyện  tiếu  lâm cũng  được  . . .
Riêng  bản  thân nguyetthao hơi  tiếc một  chút   là  trước  đây  có  nhiều  bài  thơ của  cácanh các chị rất  hay nguyetthao rất  thích đọc  nhưng  bây giờ  cái  hay  đã  bị  loãng  cái  thích  đã  bị giảm .   Lý  do  thì ai cũng biết  . .  
Có một  lần nguyetthao có  pm riêng cho chị  H.X,.T về quan điểm  này  và  nay  thì  đang   thực hiện theo  đúng lời khuyên  của  V.K. " thích  thì  vào đọc   ,  không  thích  thì  khỏi  bận  tâm  "
Viết  những giòng  chữ này khi  nguyetthao nghĩ  đến cái  " được phép quan  tâm "   và " khỏi  bận  tâm "  đối  với DĐ   này .  Tỷ  lệ  bây giờ  đang là  70/  30 chẳng  biết  lúc nào nó  tiến  đến  con  số  49/51 .
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Biển nhớ

Như ý kiến của Chị Nguyệt Thu :"thành viên trước khi lập chủ đề mới, cần phải tham khảo các topic đã lập ra trước đó. Nếu thấy bài mình sẽ post có cùng một chủ đề của các thành viên khác đã lập thì không được mở topic mới mà sẽ post bài vào topic đã có cùng chủ đề, như thế sẽ tránh làm loãng diễn đàn, giúp cho các thành viên khác cũng như khách ghé thăm diễn đàn sẽ dễ theo dõi, vào đọc được nhiều bài trong cùng chủ đề mà họ yêu thích. Như thế, cũng có nghĩa là các Mod có quyền gom, chuyển các bài post tản mạn vào trong một chủ đề chung. Các Mod sẽ phải làm việc tích cực và vất vả hơn đấy!"
Theo BN diễn đàn là nơi trao đổi giữa các thành viên có thể là thơ, cũng có thể là chuyện trời biển, cũng có thể giao duyên cả 2. Và topic cá nhân của mỗi thành viên tuỳ ý họ và bạn bè của họ ghé chơi cùng làm thơ, đối đáp thơ, chuyện ngắn dài nọ kia cũng không ảnh hưởng đến topic khác và cũng chẳng làm ảnh hưởng đến thành viên khác. Nếu chủ nhân của  topic không thích hoặc không muốn như vậy thì chắc hẳn các thành viên cũng không bao giờ gây phiền hà quấy nhiễu topic của họ.
Là Thi Viện tất nhiên Thơ là ưu tiên số 1. Nhưng không phải ai cũng trao đổi đối đáp hay thảo luận với nhau bằng thơ được.
Và mỗi người có ý thích, có quan điểm riêng có thể chung nhau ở điểm này nhưng lại khác nhau ở điểm khác. BN nghĩ thường thì diễn đàn là nơi để trao đổi của các thành viên, tuỳ theo tâm trạng cảm xúc mà ta vào các topic để lựa chọn cho thích hợp với mình (có khi chỉ vào xem, cũng có thể tham gia).
BN thấy Diễn đàn vẫn hoạt động giữ chừng mực chứ chẳng có gì gọi là lạm dụng hay thái quá cả.
Còn chuyện hay dở yêu ghét, người thích thì có thể khen hết lời kẻ không ưa cũng có thể chê hết nhẽ, đôi khi nay khen mai chê nay chê mai khen cũng là sự đời thường.
Tượng Thờ dù đổ vẫn thiêng
Miếu thờ bỏ vắng vẫn nguyên miếu thờ
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook

Trang trong tổng số 3 trang (26 bài viết)
[1] [2] [3] ›Trang sau »Trang cuối