Trang trong tổng số 1 trang (9 bài viết)
[1]

Ảnh đại diện

Cammy

Kính gửi tất cả các thành viên trên diễn đàn thi viện

Từ trước, Thi viện chưa có một nơi nào để đưa vào những thông báo chung về quy định, những hình thức xử lý thành viên vi phạm cho tất cả mọi người bởi chính Thi viện chưa bao giờ và cũng không có ý định đưa ra một quy định nào đó về các ranh giới hoạt động và khung hình phạt dành cho các thành viên vi phạm cả. Tuy nhiên, đôi khi chúng tôi cũng có những hình thức xử lý trong những trường hợp nhất định. Diễn đàn thông báo chung này được lập ra là vì mục đích đó. Ở đây sẽ là nơi các Điều hành viên post lên những thông báo về các hoạt động trên diễn đàn. (Nói cách khác là chúng tôi sẽ báo cáo lại với các bạn về những việc làm gây ảnh hưởng tới các bạn, hoặc trong trường hợp khoá một nick thành viên nào đó)

Ngoài ra, chúng tôi xin có một yêu cầu với các thành viên: Vì đây là nơi đưa ra những thông báo của các điều hành viên nên các bạn không được mở thêm topic, vì như thế sẽ làm loãng diễn đàn. Nếu bất cứ thành viên nào mở topic tại đây, chúng tôi sẽ xoá topic đó đi, dù nó có bất kỳ nội dung như thế nào. Nếu các bạn có hành vi vi phạm liên tục thì chúng tôi sẽ có những biện pháp khác.

Dĩ nhiên là khi mở ra diễn đàn này, chúng tôi cũng không muốn phải sử dụng đến nó nhiều. Bởi chúng tôi luôn hiểu rằng khi các bạn đã yêu thơ và bước vào Thi viện, nên chúng tôi đã không đưa ra những quy định chung như ở các diễn đàn khác. Tuy nhiên, nếu có một trường hợp nào đó cố tình gây rối thì chúng tôi cũng sẽ có những biện pháp xử lý thích hợp, vì diễn đàn và chính những thành viên trong diễn đàn.

Thay mặt BĐH

Cammy
Em ngẩn ngơ ngắm khoảng trời chiều
Khoảng trời yên ả, nét phiêu diêu
Em lơ đãng vẽ anh lên đó
Vẽ cạnh tên anh, một chữ yêu
15.00
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Gửi các thành viên!Vừa qua NT cũng đã nhận được một số PM, hỏi về việc nhận được một số tin nhắn tự động thông báo về việc bị xoá bài trong một số chủ đề của các thành viên khác. Thậm chí có một số bạn bày tỏ là rất buồn, rất bất bình với các thành viên đã đề nghị xoá chủ đề của chính họ để bài của các bạn gửi vào đó bị mất hết.

Có bạn lại trách móc, cho là các chủ nhân topic đó đã hành xử quá tệ, chỉ cần nhắn với các bạn để các bạn tự xoá hết các nội dung đã gửi là được, chứ sao lại tự nhiên quyết định xoá hết bài của người ta!

Có bạn nổi giận đùng đùng, đề nghị NT xoá giúp tất cả bài và nick của mình để rời khỏi Thi viện, vì cảm thấy bị xúc phạm trong sự việc xoá bài này!

NT cũng đã giải thích cho một số bạn trong tin nhắn riêng, có bạn đã hiểu ra, không thấy tiếp tục nhờ NT xoá chủ đề thơ, xoá nick và tiếp tục post bài trên diễn đàn.

Nay thông qua diễn đàn này, NT xin có một số ý giải thích chung để các bạn hiểu thêm sự việc:Thi viện có quy định các thành viên được quyền đề nghị BĐH, BQT xoá giúp chủ đề thơ của mình vì lý do riêng tư; thành viên cũng có quyền đề nghị xoá bài của thành viên khác trong topic của mình do thấy bài đó không có ý tốt, không phù hợp với tinh thần của chủ đề, thiếu tôn trọng chủ nhân topic hoặc trình bày hình thức, nội dung phản cảm làm xấu đi hình ảnh của topic đó v.v...

Trong thực tế là vừa qua, NT nhận được đề nghị nhờ xoá giúp chủ đề của một số thành viên mà chủ đề của họ đã hình thành từ rất lâu trên Thi viện, số trang đã khá nhiều, lượng bài gửi vào của chủ nhân topic và các thành viên khác gửi thơ vào giao lưu cũng không ít.

Lý do tuy không được các thành viên nói ra một cách cụ thể nhưng khi nhận được đề nghị nhờ xoá giúp chủ đề, NT vẫn đề nghị các thành viên đó cân nhắc lại trước khi có quyết định dứt khoát.

Theo NT nhận định thì thường là các chủ nhân topic không có ý xúc phạm đến các bạn khác, chỉ đơn giản là họ muốn xoá chủ đề để làm lại từ đầu, hoặc xoá đi những kỷ niệm buồn, hay xoá vì một lý do riêng tư của chính bản thân họ chứ không vì người khác. Các chủ đề được hình thành từ lâu nên các chủ nhân topic cũng chẳng nhớ ai đã post thơ vào chủ đề của mình và họ cũng không có cả thời gian, tâm trí để gửi lời xin thông cảm đến các thành viên khác, nói chi đến việc coi thường, xúc phạm mọi người?

Thêm nữa, NT nghĩ, khi một người quyết định xoá những đứa con tinh thần và bao kỷ niệm gắn bó, người ta cũng không vui vẻ gì, chẳng qua đó là một quyết định bất đắc dĩ nên mọi người cần tôn trọng và hãy thông cảm, đừng trách móc, lên án, đả kích dưới bất kỳ hình thức nào. NT nhắc điều này cũng không phải là hoàn toàn không có căn cứ.

Mong là sau ý kiến giải thích này, NT sẽ không phải tiếp tục nhận thêm các thông điệp than phiền, bức xúc xung quanh việc này nữa.

Chúc các bạn khoẻ và vui! :)
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Để các thành viên đỡ bỡ ngỡ khi diễn đàn mở cửa trở lại, Ban điều hành xin được thông báo đến thành viên của diễn đàn về một số chức năng mới vừa được cài đặt thêm vào:

-Chức năng gỡ bỏ "cảm ơn": nếu vì một lý do gì đó, các bạn muốn gỡ bỏ những dấu hiệu cảm ơn đã bấm chọn, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ khi bấm vào dòng chữ "bỏ cảm ơn" bên góc phải trên của bài đã cảm ơn.

-Về chức năng sửa bài: từ việc không giới hạn thời gian, nay các bạn chỉ có thể thao tác sửa bài trong vòng 12 giờ kể từ khi post bài.

BĐH

"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Tuấn Khỉ

Có nhẽ Tuấn Khỉ trước cảm ơn nhiều quá, nay bị phạt nên chỉ nhìn thấy các nút Cảm ơnBỏ cảm ơn thôi chứ bấm vào thì cả hai nút đều không có tác dụng.

:((
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Gửi các thành viên trong diễn đàn!

Hai hôm nay Thi viện có bị chậm lại. Một số thành viên có thể thấy việc mở các trang và post bài rất khó, thậm chí có những lúc hoàn toàn không thể vào được trang của Thi viện và nhận được thông báo là lỗi quá tải. NT đã thông báo tình hình đến Admin Vanachi và admin đã tiến hành việc bảo trì, sửa site theo định kỳ. Hy vọng là từ mai trở đi mọi việc sẽ ổn.
Những bài các thành viên post lên hai lần do bị lỗi kỹ thuật trong hai hôm nay sẽ được BĐH giúp xoá bỏ và thành viên không bị quy vào lỗi spam.

Vậy, NT xin thông báo để các thành viên được biết và không lo lắng về tình hình lỗi của Thi viện.

NT
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Giới hạn độ dài các chủ đề trong diễn đàn.
Thông báo từ Admin  Để tăng hiệu năng của Thi Viện, sắp tới chúng tôi sẽ giới hạn độ dài tối đa của các chủ đề trong diễn đàn, vì các chủ đề quá dài là một nguyên nhân làm cho diễn đàn hoạt động kém hiệu quả. Chỉ xem một trang của chủ đề đó thì chương trình vẫn phải tìm ra toàn bộ tất cả các bài viết của chủ đề đó, sắp xếp thì mới tìm ra được đúng những bài thuộc trang cần xem.

Vì vậy sắp tới chúng tôi sẽ thêm chức năng tự động không nhận thêm bài cho những chủ đề trên 100 trang. Khi chủ đề bị đóng vì quá dài, người tạo ra chủ đề đó có thể tạo ra một chủ đề khác và trong bài mở đầu thêm liên kết sang chủ đề cũ để mọi người tiện theo dõi nếu cần thiết.
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Ngoài các giải thích và hướng dẫn trên của admin, NT xin nói rõ thêm một chút để các thành viên đỡ lúng túng. :)

-Khi chủ đề của thành viên vượt qua ngưỡng 100 trang, thành viên sẽ thấy chủ đề mình tuy vẫn tồn tại nhưng hoàn toàn không nhận thêm một bài nào nữa. Trong trường hợp đó, bạn hãy tạo cho mình một chủ đề mới.
-Nếu vẫn còn yêu mến tên chủ đề cũ, bạn có thể tạo cho mình tên chủ đề tương tự nhưng cần phải thêm vào một chi tiết mới trong đó, ví dụ như "Như một nỗi đời riêng - 2012", "Thơ lehuongnhu - ngày mới"; "Buồn tàn thu - niềm cũ chưa qua..." v.v... :D
-Trường hợp bạn muốn tạo một chủ đề mới hoàn toàn, không dính dáng gì đến chủ đề cũ thì xin vẫn phải lưu ý là tên chủ đề mới của các bạn không trùng với các chủ đề đã có trên diễn đàn và... không post lại các bài đã gửi ở chủ đề cũ.

Mong là mọi người sẽ không cảm thấy quá phiền vì những việc này. :)

Nguyệt Thu
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Google nhảy vào quảng cáo tùm lum trên Thi viện, ở mọi topic của thành viên, trông rất phản cảm. NT đã nhận được ý kiến phản ánh của một số thành viên và đã thông tin lại cho admin Vanachi.
Những việc như thế này chỉ có admin là đủ khả năng giải quyết, vì thế mong các bạn bình tĩnh chờ đợi.
NT
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Vanachi

Một trong những mong mỏi của rất nhiều thành viên tham gia Thi Viện là được đăng và lưu trữ những bài thơ tự sáng tác nhằm mục đích giới thiệu và giao lưu với tất cả các bạn yêu thơ. Trong khi đó, những yêu cầu về việc tạo tác giả và kiểm duyệt đối với những bài thơ đăng lên Thi Viện lại rất khắt khe, dẫn đến việc không phải ai cũng có thể tự đăng thơ của mình.

Hiểu được tâm nguyện chính đáng đó, hôm nay Thi Viện trân trọng ra mắt mục thơ cá nhân dành cho tất cả mọi thành viên, bên cạnh thư viện thơ vốn có. Để bắt đầu gửi thơ của mình, bạn chỉ cần chọn mục "Trang thơ cá nhân" xuất hiện trong menu cá nhân của mình.

Việc kiểm duyệt các bài thơ cá nhân vẫn cần thiết và là bắt buộc, tuy nhiên sẽ được nới lỏng hơn so với trang thơ truyền thống rất nhiều. Các quản trị viên sẽ chỉ kiểm duyệt các vấn đề liên quan tới bản quyền, trình bày và các nội dung không cho phép theo quy định của pháp luật. Chúng tôi xin nhấn mạnh thêm rằng trong trang thơ cá nhân, các bạn chỉ được gửi thơ do chính mình sáng tác, xin không gửi thơ của các tác giả khác vào trang của mình.

Các tính năng liên quan sẽ dần dần được hoàn thiện. Mong nhận được sự ủng hộ của các bạn. Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin hãy trao đổi trực tiếp trên diễn đàn.
Lộ tòng kim dạ bạch,
Nguyệt thị cố hương minh.
15.00
Chia sẻ trên Facebook

Trang trong tổng số 1 trang (9 bài viết)
[1]