Trang trong tổng số 1 trang (8 bài viết)
[1]

Ảnh đại diện

zartlichkeit2002

Bài thứ nhất


Xin kính chào các đọc giả của báo VNexpress!


Gần đây tôi có đọc bài báo "Bạn trẻ đừng nên yêu trai Tây bằng mọi giá"

http://vnexpress.net/tin-...;utm_campaign=boxtracking


Và tôi xin phép được lên tiếng về điều này. Rất cảm ơn nếu phản hồi của tôi được đăng tải.


Tôi xin kể tóm tắt từ trải nghiệm của tôi từ 2 cuộc hôn nhân, để các bạn tự so sánh.


Hôn nhân thứ nhất: với một người chồng vn, con trai của một tiến sĩ sử học và một cán bộ ngoại giao. Tôi không muốn mang tiếng là nói xấu anh ta nên sẽ k nói thật chi tiết và chỉ nói tóm tắt thôi: anh ta đã là một Ng đàn ông không trung thực trong hôn nhân, lười biếng trong việc cùng nhau xây dựng hôn nhân. Nhưng quả thực rằng khi ở với anh ấy đời tôi rất là khổ và chẳng có tương lai. Đi học về thì phải lo cho con, cơm nước giặt giữ gì gỉ gì di cũng tới tay. Còn anh ấy thì k cơm nước giặt giũ mà luôn lên miệng phê phán tôi. Khi biết con trai tôi mắc bệnh tự kỷ, anh ta quyết định rời bỏ chúng tôi chỉ sau có 1 tháng về phép, trong thời gian đó cũng ngoại tình. Từ đó tới nay, một xu tiền bỏ ra mua áo cho con cũng k có, một lời thăm hỏi cũng k. Người quen hỏi anh ta thì liên tục nói xấu chửi bới tôi, và nói xấu gia đình tôi, nói xấu cha mẹ tôi, để nguỵ biện cho hành động của mình.


Cuộc hôn nhân thứ 2 của tôi với trai tây(hiện tại chúng tôi chưa cưới, nhưng sẽ kết hôn khi tôi học xong và ra trường): anh ấy luôn an ủi tôi những lúc tôi mệt mỏi bế tắc trong cuộc sống. Thường thì mỗi tháng anh ấy đưa tôi 500€-700€, bằng 2/3 thu nhập của tôi (tôi đi học nên thu nhập chính chỉ thế thôi). Đằng đẵng như thế đã 3-4 năm nay rồi. Nhờ thế tôi mới có sức khoẻ để học tập và có chỗ đứng trong xã hội như hiện tại. Anh ấy giờ vẫn sống với cha mẹ, mọi việc đều tự làm hết, từ giặt giũ tới nấu nướng. Mà anh ấy làm trong công ty tư nhân của gia đình nên khá là nhiều việc (là kẻ thừa kế của công ty). Vậy mà áo quần lúc nào cũng sạch sẽ, người ngợm thơm tho. Tôi k phải là thần tượng tây thì mới ca ngợi anh ấy đâu ạ, nhưng mà, anh ấy thường quan tâm tới các số phận bất hạnh của phụ nữ VN và thường xuyên giúp họ. Rất nhiều phụ nữ Việt sau khi được anh ấy giúp đỡ thì quay sang yêu rồi gọi điện tán tỉnh. Anh ấy thường phản ứng lại rất là dữ dội, và nói thẳng là, anh ta đã có gia đình, không thể phản bội. 4 năm nay, k cuối tuần nào chúng tôi k cùng nhau thăm con trai (con tôi đi học nội trú).

Sau khi nhìn nhận 2 trường hợp thì bạn nghĩ thế nào?

Quan điểm của tôi là:

-Hôn nhân của bạn có hp hay k là ở chính bạn chứ k phải là Ng bạn đời cua bạn ntn. Vì thế, là trai tây hay trai Việt hay k, k quan trọng. Nếu bạn là Ng đàn bà tháo vát thì sẽ chẳng quá phụ thuộc đàn ông. Chẳng cần đến các tiêu chí như các bạn nhắc tới ở trên! Chồng lười rửa bát thì có máy rửa bát. Lười giặt thì có máy giặt. Lười quét nhà thì có máy hút bụi. Chúng ta làm ra tiền là để hưởng thụ, chứ k phải làm ra tiền để làm nô lệ của đồng tiền! Tôi chẳng việc gì phải bắt chồng tôi làm những thứ việc nhà quá quắt đó chỉ để tiết kiệm tiền bạc và hành hạ ông chồng. Trái lại tôi có xu hướng, mua các tiện nghi vật chất để cuộc sống trở nên thảnh thơi nhàn hạ, mình sướng mà chồng cũng sướng, thì mới có thể có thời gian nạp đủ năng lượng để nghỉ ngơi, hồi sức, để cùng nhau chăm sóc gia đình, cùng nhau hưởng thụ! Tôi xin chia buồn với một số anh mày râu đã chia sẻ ở bên dưới bài viết qua các comments của quý vị, quý vị thật xui xẻo khi có những bà vợ thật đáng sợ!

-Cái thích nhất ở người tây, chính là họ rất tôn trọng ý kiến bạn đời. Điều đó thể hiện ngay cả trong văn hoá công sở. Làm gì cũng phải hỏi ý kiến tập thể. Điều đó cho thấy, trong vai trò bạn là Ng vợ, ban có quyền của 1 Ng vợ. Còn ở VN, theo tôi thấy điều đó rất ít. Không ít Ng chồng gia trưởng, quyết định gì thì đều k có hỏi ý kiến vợ.

-Tôi đồng ý với ý kiến của một bạn nữ comment bên dưới. Đàn ông phương tây luôn nhìn ra được nét đẹp của Ng phụ nữ. Trong khi đó đàn ông VN thì k tôn trọng những gì đã có. Mặc dù, thời trẻ tôi đã rất là xinh đẹp, nét đẹp của tôi hơn rất nhiều thiếu nữ mới lớn ngày nay, nếu bỏ son phấn xuống. Còn Ng đàn ông vn thì, luôn nhìn vào và đánh giá phụ nữ Việt thông qua các tiêu chuẩn của bề nổi. Nó thể hiện một xã hội sống rất ảo, rất thiếu thực chất.

-Tôi k đồng ý với lời nhận xét chê bai trai tây trẻ thì nghèo như của bạn chủ bài viết. Điều đó thể hiện bạn là con Ng k có học vấn, nên hiểu biết xã hội thực sự là yếu kém. Tình trạng thế giới nghèo đi, là một tình trạng chung của MỌI QUỐC GIA. (Trong đó có cả VN.) Dễ hiểu thôi, dân số tăng, tài nguyên thì ngày một cạn, thì hiện tượng một người trẻ mà nghèo thì rất là bình thường thôi! Nhưng mà tôi phải phục người châu âu ở một điểm là, người ta nghèo nhưng người ta sống thanh thản. Không quay cuồng với tham vọng tiền tài vật chất như ở Ng VN mình. Họ nghèo nhưng họ sống thanh liêm, chuẩn mực, với các thú vui giản dị. Trong phật giáo, thì cái phẩm chất chịu đựng sự an bài, bằng lòng được với những cái đã có, luôn được phật giáo ca ngợi. Không lẽ chị bảo chị có chân lý hơn phật giáo?

-Khi chị nhắc tới chuyện đàn ông VN biết làm giàu, điều đó thể hiện một góc nhìn của con người chị: chị là một người nghèo, và thậm chí vì chị nghèo nên chị sống rất là thực tế, thực dụng. Chị đòi hỏi đàn ông phải có trách nhiệm với mình, mà k thấy rằng, hôn nhân có HP hay không còn là do chính chị. Chị có xu hướng lam khổ chồng, chỉ để tiết kiệm để giàu hơn. Và chị cũng khao khát làm giàu, muốn người chồng biết lam giàu. Đặt mình vào địa vị của những chàng trai tây nếu cưới phải chị, tôi cung sẽ bỏ của chạy lấy người.

Thưa chị, thưa quý độc giả. Tham vọng vật chất, sự mong muốn giàu có bất chấp mọi hậu quả của một thế hệ trẻ người vn ngày hôm nay, trong đó có những người đàn ông trẻ "biết làm giàu" đã tạo cho VN ngày nay một đời sống bất ổn. Vụ Formosa chẳng hạn, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh ngậm tiền lờ đi mọi hậu quả. Hay thường ngày chúng ta đều ăn phải thực phẩm bẩn, đến nỗi mà kẻ thì bị ung thư người thì bị ngộ độc. Sống với những người như thế mà chị thấy cho là tốt à? Còn chị thấy sống với tây, không hạnh phúc, thì là đương nhiên vì chị có đồng quan điểm về giá trị sống đâu mà chẳng không hạnh phúc? Việc chị nhìn nhận nhận xét về trai tây, cứ như là chị đeo kính râm vào mắt, rồi nhận xét rằng trời đang tối!
Trong thực tế đời sống của tôi, tôi thấy những con Ng xung quanh tôi họ k như chị nói. Tôi sống ở germany. Tôi thấy Ng xung quanh tôi họ đầu tắt mặt tối làm ăn, k còn thời gian chơi bời nữa. Thì làm gì có thời gian để ngoại tình đâu! Còn tụi trẻ lại là chuyện khác (học sinh, sinh viên). Trẻ, rảnh rỗi, nên học xong về nhà có việc gì đâu để mà làm? Thì lại chẳng đâm đầu vào ăn chơi nhảy múa để đốt năng lượng, thì là đúng rồi! Cái đó thì Ng trẻ VN họ cũng có, thậm chia còn bạo hơn tây!
Ngoài ra, còn một đặc điểm nữa mà chị ngộ nhận. Ở VN, 25 tuổi đã coi là trưởng thành chững chạc, vì kết cấu dân số vn quá trẻ! Còn ở phương tây, do kết cấu dân số già hoá nên tuổi trẻ được phép kéo dài tới tuổi 40. Chị hãy nhìn vào lứa tuổi đó trở đi mới thấy được những anh chàng chững chạc, thành đạt, chí thú làm ăn. Còn chị cứ lấy sự thiếu hiểu biết của mình để so sánh một chàng tuổi trẻ 30 (vốn được coi là vẫn teen) của phương tây với 1 chàng tuổi trẻ 30 của vn (vốn được coi là anh già rồi) thì không bảo làm sao đàn ông vn có vẻ chững chạc hơn?
Chị nhìn cuộc sống k hiểu biết, lại lệch về nhận thức lại cứ đi đánh giá cả một xã hội, trong khi đó châu Âu và Mỹ đang tạo ra những giá trị tuyệt vời về tự do, kinh tế và thương mại? Tại sao Ng VN nhiều Ng lại phải đi ra nước ngoài? Là bởi vì ở VN những giá trị cơ bản của con người là k có, bao gồm trong đó có giá trị của một người đàn bà, một người vợ!

Trong FB của tôi, có một chị ở vn rất là giàu. Cuối cùng thì đi lấy tây sau nhiều năm ở VN và yêu trai VN (mặc dù trước đó chị ấy có điều kiện tiếp xúc với trai tây thường xuyên). Hỏi tại sao? Chị bảo, vì thích cái cảm giác được chia sẻ, vợ chồng cùng nhau làm một thứ gì đó!

Câu chuyện đó nói rằng, ở đàn ông vn, sự chia sẻ, đồng song hành với vợ là k có. Nếu có những Ng đàn ông như vậy, thì đó là điều hiếm có. Trong khi đó ở trời tây đó là những chuyện rất bình thường!

Còn chuyện trai tây trẻ thì nghèo, tôi thấy chuyện đó k quan trọng! Cuộc đời luôn có sự trao đổi rất sòng phẳng, mất cái này thì được cái khác. Anh nghèo và trẻ thì anh ấy có than thể đẹp và khả năng làm tình tốt, như là một sự trao đi đổi lại. Nói thẳng ra là body của đàn ông châu Âu trẻ đẹp hơn Ng VN. Cho nên Ng nào thích cái đẹp thì phải chấp nhận cái nghèo, có thế thôi! Còn không thì cứ lấy anh già già hơn chút, khoảng 40 tuổi trở lên, kiểu gì cũng có của ăn của để. Còn Ng châu Âu nhanh già là vì do thực đơn ăn uống họ ít ăn rau xanh, ăn nhiều bơ sữa. Cái này, Ng vợ nào yêu chồng nấu cho chồng ăn thực đơn châu á, thì sẽ thấy chồng trẻ mãi ngay. Ng chồng làm tình kém, thì tìm phim S*x mà dạy họ, để cùng nhau hưởng thụ cs.


Tôi xin phép hỏi chị. Chị ở bên mỹ, chị sống trong môi trường nào? Người dân lao động nghèo, hay môi trường tri thức, mà xem ra xã hội của chị phức tạp thế. Xã hội của tôi đang sống đây rất thanh bình chị ạ. Ít li hôn và cặp bồ lung tung như chị nói. Đồng ý là họ có ly hôn nhưng chỉ là 1-2 lần trong đời thôi. Cái này thì ở VN cũng thế. Xã hội vn giờ cũng ly hôn nhiều kinh khủng, như một trào lưu, còn bạo hơn cả châu Âu nữa.

Dạo này đọc báo, thấy ca sĩ Thu Minh, Hồng Nhung, Đoan trang lấy chồng tây, và thấy họ thực sự HP. Chị thấy có đúng k?

Tóm lại tôi k đồng ý với chị. Và tôi muốn bày tỏ quan điểm của tôi về bài viết của chị. Xin cảm ơn toà soạn.
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

zartlichkeit2002

Bài viết này đã được đăng sau khi tôi đã đấu tranh rất là nhiều. Nhưng nội dung cũng bị cắt xén quá nửa.

http://vnexpress.net/tin-...c-la-do-minh-3443498.html
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

zartlichkeit2002

Bài thứ 2:

Vài dòng tản mạn: Thế giới thì ngày một bất ổn. Để chống lại những giá trị bất công, các quốc gia châu âu và nước mỹ ngày nay còn sẵn lòng đón nhận cả một dân tộc khác (người serbien) vào lòng dân tộc mình (những người đức), cưu mang và yêu thuong họ. Vậy mà đâu đó trên thế giới này vẫn còn những người có sự phân biệt chủng tộc một cách ngu ngốc và thiếu hiểu biết đến như vậy?


http://vnexpress.net/tin-...bang-moi-gia-3441764.html


Tôi không thể hiểu nổi toà soạn VNExpress đã nghĩ gì, khi cho đăng một bài viết có tư tưởng phân biệt chủng tộc đến như vậy lên trên một tờ báo đẹp đẽ vốn được coi là chính thống của VN. Trong số những bạn đọc VNExpress ở đây, có rất nhiều người đang là nhà chính trị gia. Mới cách đây vài tháng thôi ông Obama sang thì xoắn xít lại tay bắt mặt mừng, ngày hôm nay lại viết những dòng phân biệt chủng tộc nói xấu người phương tây và người mỹ. Cách đây một năm bà Merkel sang thăm BN, các vị còn chào đón bà ấy một cách nhiệt liệt đến như thé co mà. Tại sao, tại sao và tại sao???

Tôi cũng không hiểu chị Hà, nhân vật đã gửi bài viết ấy, cho rằng đàn ông VN tốt đến như thế, xã hội vn tuyệt đến như thế, thì còn ở lại trên đất nước mỹ làm gì. Sao không về VN để con chị ấy được hoà nhập vào cái cộng đồng người việt „chăm chỉ, chịu khó, biết yêu thương vợ, chịu khó làm giàu“. Sao không về đi, ở lại làm chi cho nó sớm nhiễm thói „tây“? Hả chị???

Tôi đi vào cái chính của bài viết của tôi ở đây. Đọc qua tất cả các ý kiến của bài viết đọc giả phản hồi lên ở trên Facebook, có thể thấy rằng số đông bạn đọc (nữ) phản hồi có đánh giá tích cực về trai tây. Chỉ có phần ít ỏi là chê bai trai tây (phần đa là của đọc giả nam). Dường như đàn ông VN đang rất tự ái khi nữ giới VN bắt đầu có nhận thức khác về mình. Họ không muốn và không chấp nhận hình ảnh của họ trở nên tiêu cực trong mắt nữ giới VN, mặc dù, hành động của họ trong cuộc sống không phản ánh được thực tế con người tốt đẹp của họ, và họ cố tình nguỵ biện cha giấu sự thật về bản thân họ. Đến độ bài viết phản hồi của tôi đã bị chặn, không cho đăng, cho dù chỉ là comment cũng không được đăng!

Tôi sẽ copy ở đây một số ý kiến của một số phụ nữ đã trải qua tình cảm với trai „tây“, cả người trong cuộc cũng có (người lấy tây), cà người ngoài cuộc cũng có (người quan sát nhân vật khác lấy tây), để bạn đọc tự nhận ra đánh giá và nhận xét:

-„Tôi thấy trai Việt hầu hết cũng đâu có nhà, toàn ở với ba mẹ ngay cả khi lấy vợ, tài khoản 10 ngàn thì 80% trai Việt cũng không có nhé bạn. Trai Tây tự lập từ nhỏ, ở riêng khi trưởng thành, cha mẹ không phải nuôi nữa. Ở đâu cũng có người này người nọ. Riêng khoảng lấy trai Tây tôi thấy hơn Việt ở chỗ luật bảo vệ phụ nữ và trẻ em chặt chẽ hơn ở VN“
-„Em muốn lấy trai tây vì lý do rất đơn giản. Vì họ nhận ra ve đẹp của em mà đàn ông Việt Nam! ko nhận ra được.“
-„Bài viết này giống của anh chàng nào ế vợ. Người tốt thì khó kiếm, giống dân nào cũng vậy nhưng nói về tình hình chung thì giáo dục + hiện đại sẽ tốt hơn. Việt nam mức hiện đại thì không có và còn giáo dục thì người có kẻ không.“
-„với lối suy nghĩ của Á Đông, bảo thú với lối sống, định kiến phong tục Châu Á, cái tôi chỉ biết mình là trên hết, bởi thế bạn không bao giờ hiểu được lối sống văn hoá phương Tây như thế nào thì không bao giờ bản thân bạn phát triển được, thậm chí bạn bóp nát sự phát triển của em mình. Sống ở phương Tây được mở mang kiến thức, tầm nhìn xã hội nên suy nghĩ thoáng hơn đi bạn, đừng tự giết chết mình theo lối phong kiến.“
-„Có một sự thật không thể phủ nhận là những người trẻ Mỹ được giáo dục về nhân cách rất tốt.“
-„Tôi thấy một nửa trong số những điều bạn nói (đặc biệt là khúc sòng phẳng 50-50 hay dùng máy móc làm việc nhà) không đáng được tính là điểm yếu của trai Tây, mà là điểm mạnh. Tôi không hiểu sao nhiều phụ nữ cứ thích dùng tiền của người yêu như chuyện hiển nhiên. Khi tôi hẹn hò với một anh chàng nào đó và anh ta đòi chi hết mọi khoản, chiều tôi mọi khoản, tôi sẽ thấy gò bó khó chịu, bởi cuộc sống có qua có lại. Nếu anh ta cho mình nhiều những thứ mình không cần, có thể sau này anh ta kỳ vọng mình cho anh ta những thứ mình cần. Như tôi chẳng hạn, tôi thà 50-50 tài chính để lấy 50-50 việc nhà, chứ anh nào đòi nuôi tôi rồi bắt tôi làm 100% việc nhà thì bái bai luôn“.
-„Tôi nghi điêm chính mà phụ nữ vn muốn lấy chồng tây, bỏ qua dạng lợi dụng vật chất nhé, là : Hầu hết các ông chồng Tây đều không coi mình là trụ cột gia đình mà cùng san sẻ trách nhiệm một cách bình đẳng với người vợ...nếu đàn ông việt hiểu và làm theo, chứ ko pai bảo la huệ xong đê đó nhá, thì phụ nữ sẽ ko điên cuồng hướng ngoại như vây.
Bạn có thấy điêm khác biệt cơ bản ở đây là ng vợ kết hôn ở vn, sau hôn nhân bị xem như " người mẹ thứ 2" của chồng ko ? Từ kiếm tiền đến việc nhà, ng chồng, ngoai giúp tạo em bé ra thì làm gì ? Khi vợ đẻ cũng la chuyện của vợ, mẹ vợ và mẹ chồng. Đa có dư ng lo nên ng chồng sẽ làm gi ?“
-„Trai Tây hay Việt đều là con người nên phải có mặt này mặt kia. Tuy nhiên trai Tây vẫn hơn trai Việt ở điểm họ không đặt lên vai người phụ nữ hàng tá trách nhiệm bao gồm cả trách nhiệm với đình chồng“
-„Trai Việt vẫn còn đó nhiều kẻ vũ phu, ích kỷ coi vợ là sở hữu của mình.Tuy là có người này người kia song vẫn đánh giá cao sự thành thật của người nước ngoài. Tôi không có tư tưởng lấy chồng Tây nhưng nghĩ đến trai Việt thật ngán ngẩm.“
Đấy là những ý kiến nhẹ nhàng nhất thì mới được đăng tải. Phần còn lại đã chịu sự kiểm duyệt và loại bỏ. Chẳng hạn như bài viết trước đó của tôi.
Bây giờ tôi xin phép trích dẫn những suy nghĩ của một số đọc giả ở trên FB, nơi mà báo VN express không thể và không có quyền biên tập và kiểm định. Xem xem ý kiến chị em phụ nữ và cả một số nam giới khác nói ra sao?:

-„Mình đang yêu một trai Tây và mình ko nói bài viết này là đúng hay sai. Chỉ chia sẻ việc tụi mình yêu nhau có gì khác với ng viết bài này.

1. anh ấy luôn tôn trọng ý kiến của mình. Cho dù mình nhìn nhận đúng về vấn đề đó hay không.

2. Khi cãi nhau, việc đầu tiên anh ấy làm là cùng nhau ngồi nói chuyện và giải quyết vấn đề.

3. Khi mình giận, dù chỉ là qua cách nhắn tin. Anh sẽ gác công việc sang một bên và hỏi mình có ổn ko?

4. Anh hay quên những ngày kỷ niệm nhưng anh luôn nhớ ngày mình "khó ở" hằng tháng. Anh sẽ tích cực làm mình vui vẻ hơn và quên đi cơn đau.

5. Anh hay làm những điều ngớ ngẩn chẳng vì cái gì cả. Cả 2 vui là đc.

6. Anh làm việc nhiều hơn 12 tiếng mỗi ngày, hỏi anh làm gì mà nhiều thế. "Anh làm việc để lấy cái cô tính nết khó chịu nào đấy".

7. Đối với anh gia đình là điều vô cùng quan trọng. Tuy vậy, ng chăm sóc cho họ là anh và sẽ luôn là anh, chứ ko phải mình, vì đó ko phải trách nhiệm của mình.

8. Anh hay phụ giúp mình việc nhà mỗi khi sang thăm. Và có vẻ anh đã quen với việc nhà từ lâu rồi.

9. Khi anh muốn mình thay đổi suy nghĩ anh sẽ không yêu cầu mà chỉ là lời đề nghị, mình có quyền chấp nhận hoặc ko. Mình đc tự do, thoải mái thể hiện bản thân.

10. Anh có những lúc mềm yếu, mệt mỏi hay thất vọng, thậm chí đau buồn. Anh ko ngại bày tỏ cho mình, có thể khóc.

Đó là những điều mình cảm nhận đc khi mình quen anh. Còn những ai đã ngay từ đầu bắt đầu mối quan hệ với mục đích riêng thì dĩ nhiên họ quan tâm lắm đến những gì mình đã đề cập. Và những ai chưa hề có bạn trai Tây nên xem lại cách suy nghĩ của mình. Bởi vì khi bản thân mình chưa từng có những trải nghiệm về vấn đề đó tốt nhất mình đừng phán xét.

Tây cũng như Ta cũng có ng tốt kẻ xấu. Bản thân bạn là ng sàn lọc đc ai là ng bạn muốn đc ở bên, ai là ng phù hợp. Đừng để bản thân bị những hình thức bên ngoài lừa dối rồi lại đổ hết mọi thứ lên ng khác. Dù muốn hay ko, bạn là ng đầu tiên có lỗi khi không khách quan và chấp nhận một ng ko ra gì.“
-„Mình thì ko quen trai tây nhưng cũng có những người bạn quen trai tây. Đúng như bạn nói vậy. Khi quen nhau họ chịu đầu tư cho vợ và bạn gái, lãng mạn 1 cách khó tin. Birthday của chị mình lúc thức dậy, bong bóng đầy nhà từ phòng ngủ, ra đến phòng khách. Đúng là Tây thì có khuyết điểm là chuyện tình 1 đêm nhiều nhưng họ trân trọng nâng niu những gì đang có. Ko chịu kết hôn nhưng đã kết hôn rồi thì trách nhiệm rất cao, tự biết ngoại tình là 1 tội lỗi, chứ ko phải xem đó là chuyện vui chơi“
-„thực ra bài viết kia dành cho gái đầu đất (ý nói tác giả tên Hà của bài viết)“
-„Một khi đã nói thì trai Việt Nam ghét nhiều hơn là hâm mộ“
-„Mình không biết các chàng trai khác thế nào, nhưng mình thấy cái a Tây mình đang quen thực sự rất có trách nhiệm và người ta thẳng thắn, định nghĩa về tình yêu rất rõ ràng“
-„Sặc mùi GATO của mấy anh thanh niên Việt.“
-„Kinh tởm, con gái nhà người ta quen ai thì kệ đi, biết người khác được cái gì mà miệt thị, vô văn hoá mà còn tưởng hay.“
-„Chúng ta nên tự hào vì không phải phụ nữ nước nào cũng được các ông chủ tư bản Tây lấy. Đấy thấy mấy nước Nam Mỹ hoa hậu đầy mà toàn phải đi làm gái cho mấy ông Tây chứ có được lấy làm vợ đâu. Phụ nữ nước ta nổi tiếng cả thế giới chúng ta phải tự hào chứ lại có thể loại quái thai vào chửi bới.“
-„Nhìn tổng quát khi yêu, mình thấy trai Tây chu đáo hơn nhưng ngừơi bạn trai cũ người Việt của mình“
-„Không phải nói tất cả nhưng trai Việt hầu hết thằng nào cũng gia trưởng, lười biếng, ham nhậu nhẹt, ích kỷ, coi mình là nhất, tự ái cao... Nhưng lại coi thường vợ.
Trai Tây cũng có thằng xấu, lười biếng. Nhưng hầu hết là chăm chỉ làm ăn lo cho vợ con, trân trọng vợ, chung thuỷ... Yêu là yêu ghét là ghét, hết yêu thì ly hôn chứ ko ngoại tình ăn chả như mấy ông ở VN.“
-„“


Những thông tin ấy có được báo VN express đăng lên? Không!

Bởi vì người VN luôn tự ti với thế giới, người việt nam sợ phụ nữ VN ở trong nước như vậy sẽ bỏ hết trai VN mà đi lấy chồng tây. Vì sợ sẽ mất đi nhiều nguồn lao động của xã hội. Vì thế mà trở nên cấm đoán, bưng bít thông tin!

Tôi nhớ rằng, đất nước Nhật bản thời xưa, chiều cao họ lùn tì lùn tịt. Nhờ sự cởi mở trong văn hoá, rất nhiều các cô gái nhật đã „đi tây“ và lấy chồng tây. Giờ đây chúng ta đã thấy cả một thế hệ nhật bản trẻ ngày nay đã thật sự rất khác. Khác về gien, khác về hình dáng, và bản thân họ cũng được thế giới đón nhận tốt hơn. Vậy thì tại sao người việt nam đi lấy tây lại là một điều có thể trở nên kỳ thị hay là mục tiêu để bôi bác, phản đối?

Mỗi người có một quan điểm sống, một sự chọn lựa. Mọi sự chọn lựa đều có sự trả giá. Được cái này thì phải mất cái khác. Cuộc đời không bao giờ có hai chữ trọn vẹn. Vì thế hãy đừng nhìn nhận sự trả giá là một sự „mất mát“, cũng đừng nhìn những người phụ nữ đi lấy tây là „dại“. Không cần phải thương hại, chúng tôi rất tự hào đã có sự chọn lựa như vậy. Tôi, rất mong muốn con tôi mai sau này sẽ trở thành một chính trị gia có tầm ảnh hưởng của quốc gia lên châu âu! Và tôi biết rằng nếu không lấy tây, sẽ không bao giờ con tôi đạt được điều đó. Vì thế tôi vô cùng thoả mãn, hạnh phúc với sự chọn lựa của mình, cho dù có thể trong con mắt méo mó của người khác đó là một sự trả giá! Và tôi đang vô cùng hạnh phúc trong "sự trả giá" của mình.

Bản thân tôi đã phải trả giá quá nhiều cho trai việt, phải có sự đắn đo vô cùng kỹ lưỡng rồi mới có quyết định đến với trai tây. Cho đến thời gian bây giờ, tôi nghĩ lại tại sao mình không đến vói trai tây ngay từ đầu đi cho đỡ khổ. Đến với trai việt chi, để rồi con nặng thì cái mang, trách nhiệm của người chồng là không có, chỉ mình tôi là gánh chị hết! Giá như hồi đó yêu đại anh tây nào, có không hạnh phúc đến đâu thì tôi vẫn có sự đảm bảo về pháp luật, sự chăm lo của người cha đối với con của tôi. Giá mà, hồi đó tôi đã không lấy trai Việt thì đời tôi có lẽ cũng sẽ còn bay cao bay xa hơn bây giờ, đấy các bạn ạ! Đấy tôi đã nghĩ như thế về trai Việt đấy!

Cảm ơn bạn đọc đã ủng hộ và theo dõi!
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

zartlichkeit2002

Một comment phản hồi đọc giả đã được báo VNExpress kiểm duyệt, không Cho đăng tải:
Bạn Hoàng ơi. Bạn Hà kia chỉ có kinh nghiệm yêu trai tây thôi. Con tôi là kinh nghiệm lấy tây bạn nhé!
Bạn ấy nén học hỏi tôi và k nên phát biểu lung tinh.
NGOÀI RA:bạn ấy chỉ sống ở Mỹ thôi, chứ chưa sống ở các nước khác như ở châu âu! Vậy mà dám vơ đũa cả nắm, dùng chữ "trai tây". Điều đó thể hiện chị ta rất là thiếu suy nghĩ. Nếu chị ta đung chữ "trai mỹ" thì tôi chẳng nói lam gì. Đúng là cái loài ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG.
CÒN MỘT THỨ NỮA GIỜ TÔI MỚI ĐỂ Ý RA: chị ta sống ở mỹ 36 năm. Và đã từng yêu trai mỹ. Cứ cho lúc chị ta biết yêu là 18 tuổi, thì lúc này chị ta khoảng 46-56 tuổi đi! Tức là chị ta thuộc nhóm nhập cư đời đầu tiên. Với nhóm Ng nhập cư này, họ có những đặc điểm như: không có vốn sống, không có ngôn ngữ để tình yêu được hoà hợp, không có kiến thức để hoà nhập xã hội. Tại sao lại lấy 1 trải nghiệm cá nhân để đi đánh đồng tất cả thế giới?
Thế giới ngày nay đã thay đổi, giáo giục và kinh tế ngày một khác, dẫn đến nhân cách con Ng cũng khác. Vì thế, đừng có lấy trải nghiệm cá nhân để quơ dũa cả nắm! Thưa các anh các chị!
Các anh các chị muốn nói gì thì nói, anh chị đang bị tụt hậu so với thế giới rồi!
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

zartlichkeit2002

[Media player]

[Media player]

[Media player]

[Media player]

[Media player]
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

zartlichkeit2002

[Media player]

How sweet:
[Media player]

[Media player]

Clips chồng VN hành hung vợ, Ng đàn ông phuơng tây nhìn thấy và can ngăn (xấu hổ chưa?)
[Media player]Nhân tiện đây, tôi cũng muốn tâm sự đôi chút về người chồng sắp cưới của tôi. Anh ấy có biệt danh là S.S.J, Simon san Jackson.

Bạn tôi, được gọi là một người hùng trong con mắt của những người VN thế hệ trước, bởi cách đây 20-25 năm, anh ấy thường giúp đỡ những người Phụ nữ VN. Họ là những nô lệ tình dục, bị mafia Việt buôn sang đê làm hàng hoá. Han ngày họ làm việc trong những trại nấm của các chủ Mafia, ban đêm thì bị cưỡng hiếp, là nô lệ tình dục. Anh đã xông vào, chiến đấu với lũ bảo kê, để giải thoát họ ra.

Đã hơn 25 năm từ đó đến nay, rất nhiều những Ng phụ nữ ấy nay đã trở thành các bà chủ, người thì kinh doanh đồ ăn, kẻ thì đã trở thành đại gia.
Bản thân xuơng đùi và xuơng bả vai của anh ấy đã bị gãy trong những cuộc chiến như thế.

Những câu chuyện đó anh ấy chẳng kể ra, nhưng một lần, tôi được một cô gái người tàu kể lại về quá khứ anh ấy. Cô ấy đã yêu anh ta rất nhiều năm nhưng anh ấy k thích một cô gái như thế, vì cô ta sinh trưởng trong một gia đình mafia, cha và mẹ cô ấy trồng và bán cỏ tài mả. Khi gia đình cô ta hết phước, anh trai, rồi cha, rồi mẹ đều chết dưới bàn tay thanh trừng của lũ mafia trung quốc, và chính bản thân cô ấy cũng bị vướng vào vòng lao lý (bị cướp hết tiền và bị hiếp tập thể). Trong tù, cô ấy liên lạc với tôi qua FB, và nói với tôi hãy thay cô ấy trở thành Ng bạn đời của anh ấy! Sau khi biết được quá khứ ấy, tôi đã nghĩ đây là một con Ng rất tốt, tôi cần phải nắm lấy hạnh phúc này, k thể để hp vuột mất.

Thời điểm đó tôi đã yêu 1 Ng đàn ông Việt Nam. Khi tán tỉnh tôi, anh ta hứa huơu hứa vượn:"thấy em khổ anh thuơng quá", rồi nào là "đê anh ráng mở cái tiệm sushi cho em có chỗ làm ăn"... Yêu nhau rồi mới thấy ông lười lao động quá! (Thôi không kể xấu nữa, k mang tiếng là Ng phụ nữ hẹp hòi!). Sau những ngày suy nghĩ, tôi quyết định dẹp tình yêu chỉ bằng cái miệng này lại. Khi cả hai cùng ngồi xuống, tôi lễ phép nói:"thôi anh ạ. Em thấy anh k chí thú làm ăn, mà đời em còn khổ quá, k chạy theo anh được. Anh cho phép em được chia tay để đi tìm hạnh phúc khác." Thế đấy tôi đã chia tay với trai Việt như thế đấy, nhẹ nhàng mà dứt khoát.

Tôi đã đến với tiếng gọi của con tim của mình. Bởi tôi nhìn thấy đây là 1 Ng rất tốt. Từ trước tới lúc đó, bạn trai tôi toàn bị những cô gái VN lừa tiền bạc, lợi dụng, vì anh ấy rất là hào phóng với phụ nữ. Từ đó cho tới nay, tôi đã k một lần nào cảm thấy tiếc nuối về quyết định này!

Thi thoảng, tôi đi ăn tiệm với anh. Có lúc không phải trả tiền vì gặp phải người chủ quán chính là người mà anh ấy cứu trong trận đánh với mafia Việt ngày nào hồi 25 năm về trước.

Thi thoảng anh ấy lại giận giữ trước những bất công của đàn ông VN khi cư xử với vợ, và khi Ng vợ cầu xin sự giúp đỡ, anh ấy xông vào đánh.

Gần đây nhất có vụ việc, bà chủ của chuỗi tiệm nail ở berlin bị chồng đánh. Ng chồng này đã ngoại tình trắng trợn, và chỉ coi Ng vợ là cỗ máy kiếm tiền để hắn ăn chơi bù khú. Thi thoảng hắn trở về nhà và ăn cắp tiền của vợ (Người VN mình hay trốn thuế, tiền k thể gửi ngân hàng mà giấu ở trong nhà). Lại đem tiền đó cho bồ hoặc cờ bạc. Gần đây, Ng vợ quyết định k dung thứ Ng chồng, hắn đã lừa đứa con mở cửa cho hắn, rồi xông vào nhà đánh đập dã man Ng vợ, xách tay đứa con gái, doạ nếu vợ bỏ hắn thì hắn sẽ ném đứa con từ cửa sổ xuống.

Hàng xóm gọi điện cho bạn trai tôi nhờ cứu giúp, và tất nhiên anh ấy đã tới, và khống chế Ng chồng, giao cho cảnh sát.

Khi đọc bài viết trên VNExpress, tôi cảm thấy rất bị xúc phạm. Tôi đến với Ng đàn ông phuơng tây này vì lòng ngưỡng mộ, vì tình yêu với nước đức. Cho nên khi phái nam của quê huơng thứ 2 noi tôi chọn bị bôi xấu, tôi cảm thấy bị xúc phạm thay cho họ và rất là tức giận vì điều đó.

Tôi giải thích với các bạn về phản ứng của tôi trước bài báo đó. Và mong rằng, Ng việt chúng ta k nên có một cái nhìn kỳ thị, không nên thiếu tự tin và tỏ ra đố kị trước những phẩm chất tuyệt vời của Ng phuơng tây, nơi mà là nền móng của chủ nghĩa Tự do, nhân quyền, và hoà bình thế giới.

Nhất là đối với những Việt kiều đã từng bỏ quê huơng mà đi, nhất là những con Ng đã ra đi vì đồng tiền miếng cơm manh áo. Các bạn nghĩ sao, khi những con Ng đã từng cưu mang, đ bọc che chở các bạn trong những thời kỳ đầu của sự nhập cư đã bị bôi nhọ, nói xấu, chỉ vì bản chất đố kị, ích kỷ, hẹp hòi của các bạn? Nếu các bạn đã từng có suy nghĩ như thế, tôi nghĩ, câu nói "ăn cháo đá bát" có phù hợp khi nhắc về những người như vậy không? (Điển hình là tác giả bài viết, đã 36 năm trải nghiệm sống ở Hoa Kỳ).

Riêng tôi, tôi học về xã hội học, trong đó có chuyên ngành tâm lý học. Trong lý thuyết có nói, thái độ của tôi với cuộc đời ra sao, thì môi trường xung quanh sẽ cư xử với bạn như thế. Vì tôi tôn trọng Ng phuơng tây, nên tôi được họ yêu quý, yêu mến và tin dùng trong công việc, cũng như trong sinh hoạt gia đình của đời thường.

Mến chúc các bạn 1 ngày HP!
14.00
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

zartlichkeit2002

Rất nhiều bạn trẻ bị thanh niên trong nước xuyên tạc, tẩy não. Ngay cả tôi trước đây cũng thế, bị đàn ông vn nói xấu vè thế giới phuơng tây, để họ được thống trị, lợi dụng. Mãi khi Ng chồng tôi bỏ đi, và tôi được chà xát nhiều với xã hội vn cũng như phuơng tây thì mới có nhiều sự so sánh và hiểu biết hơn về bản chất của mỗi nền văn hoá. Giờ thì tôi quyết định hoà nhập vào thứ văn hoá phuơng tây rồi!
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Alibuvn

Các vấn đề trên cánh đàn ông chúng tôi cũng đều biết, đều nhìn thấy cả. Nhưng vấn đề là đàn ông Việt ngày càng ế vợ, ngay cả vấn đề chăm sóc bản thân như ăn uống, quần áo, cưới hỏi, liên hoan....đã ngốn sạch tiền lương rồi thì hỏi còn đâu tiền để mà lo cho người yêu. Thế nên, thôi thì thấy báo viết sai nhưng vẫn im, chứ nếu không gái Việt nó theo tây hết thì có mà đàn ông mang lại hạnh phúc cho nhau à?.
Có đam mê kỳ lạ với những bộ đồng phục, luôn nỗ lực tao ra những bộ đồng phục hợp mode.
Website của tôi: https://alibu.com.vn/
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook

Trang trong tổng số 1 trang (8 bài viết)
[1]