Trang trong tổng số 1 trang (8 bài viết)
[1]

Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Một số quy định cần nắm khi tham gia các diễn đàn của Thi việnKính gửi các thành viên tham gia diễn đàn Thi viện!Ban điều hành Thi viện rất hoan nghênh và cám ơn sự tham gia đóng góp của các bạn trong thời gian qua ở các diễn đàn của Thi viện. Tuy vậy, vẫn có tình trạng một số thành viên, nhất là các thành viên mới tham gia - do chưa nắm bắt đầy đủ các quy định của diễn đàn Thi viện hoặc lúng túng trong việc vận dụng các chức năng kỹ thuật của diễn đàn nên đã dẫn đến một số nhầm lẫn trong việc post bài, tạo chủ đề, mắc lỗi spam v.v...Do đó, BĐH xin được nhắc lại một số quy định cần đặc biệt chú ý và bổ sung thêm một số quy định mới của diễn đàn Thi viện như sau:

- Thành viên có quyền tạo chủ đề mới song trước khi lập chủ đề mới, người lập chủ đề cần phải tham khảo các chủ đề đã lập ra trước đó. Nếu thấy chủ đề mình định mở có cùng một chủ đề của các thành viên khác đã mở thì không được mở thêm chủ đề mới mà sẽ post bài vào trong chủ đề đã có nhằm tránh làm loãng diễn đàn, giảm tình trạng quá tải của Thi viện. Trường hợp đã mở chủ đề kiểu như: Thơ của thành viên (X,Y...) thì mỗi thành viên chỉ được mở một chủ đề. Ngoài ra, mỗi thành viên cũng chỉ được duy trì không quá 3 chủ đề cùng một lúc, và các chủ đề phải được mở cách nhau ít nhất 1 tuần.

- Tên của chủ đề, chú thích cần phù hợp với nội dung, phải lưu ý thêm là không viết toàn chữ in hoa, không nên quá dài, tránh làm rối diễn đàn; không đặt các tên chủ đề có thể gây phản cảm chung cho các thành viên khác.

- Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với diễn đàn mà thành viên gửi vào. Thơ gửi vào diễn đàn Thơ thành viên-Thơ mới phải là thơ sáng tác của các thành viên tham gia diễn đàn. Những chủ đề thơ mang tính hài hước, trào phúng, giao lưu hoặc thơ sưu tầm...sẽ được chuyển sang các diễn đàn phù hợp khác.

- Những chủ đề gửi lên bị lỗi, bị trùng lặp với chủ đề đã có sẵn sẽ bị gộp, xóa .

- Những chủ đề thơ chỉ có từ 5 bài trở xuống, quá 6 tháng không hoạt động sẽ được gộp vào một chủ đề chung và được đính lên đầu diễn đàn.

- Quyền gộp, chuyển bài và chủ đề từ chủ đề, diễn đàn này sang chủ đề, diễn đàn khác thuộc về nhận định của BĐH. BĐH có quyền gộp, chuyển bài, chủ đề của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với diễn đàn mà thành viên gửi vào.

- Bài viết cần được trình bày bằng Tiếng Việt, sáng sủa rõ ràng, không  dùng toàn chữ in hoa hoặc chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. Những trường hợp vi phạm sau khi đã nhắc nhở mà không sửa đổi, các Điều hành viên có thể can thiệp sửa/xoá bài viết của thành viên.

- Các thành viên lập chủ đề có thể đề nghị BĐH chuyển hoặc xoá bài của thành viên khác gửi vào chủ đề của mình nếu thấy bài gửi có nội dung và hình thức bài không ăn nhập với chủ đề, trình bày luộm thuộm, cẩu thả, gây bức xúc cho chủ nhân của chủ đề.Tuỳ từng trường hợp mà BĐH sẽ xem xét và quyết định.

- Do sự tồn tại của diễn đàn, các hành vi gửi bài sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài, khoá nick có thời hạn hoặc khoá nick vĩnh viễn:

+ Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh khiếm nhã.

+ Những bài viết trùng lặp do ấn nút gửi đi 2 lần, bài viết mang tính chất spam.

+ Đả kích, xúc phạm các cá nhân thành viên, nhân vật lịch sử, xã hội;  thiếu tôn trọng thành viên khác.

+ Các bài viết thảo luận, đề cập đến các vấn đề pháp luật hay chính trị, xã hội nhạy cảm theo hướng không có lợi cho sự an toàn của diễn đàn.

+ Gửi vào một chủ đề mà người tạo chủ đề đó đề nghị không gửi bài vào chủ đề người đó tạo.

+ Gửi một nội dung lên nhiều lần trong một chủ đề, nhiều chủ đề hoặc nhiều diễn đàn khác nhau.-Khi sửa, xoá bài, chuyển bài, chủ đề các Điều hành viên cần phải ghi lý do rõ ràng.

-Việc xác định hình ảnh, từ ngữ nào là khiếm nhã, nội dung bài nào là phạm vào quy định bàn chuyện chính trị, xã hội nhạy cảm, không có lợi cho sự tồn tại và ổn định của diễn đàn là thuộc về các điều hành viên diễn đàn. Trong những trường hợp không phân biệt rõ ràng, tập thể BĐH và Admin của mạng sẽ quyết định. Quyết định đó là quyết định cuối cùng.Kính mong các thành viên quan tâm đọc kỹ phần nhắc nhở này khi tham gia các diễn đàn của Thi viện.

Ban điều hành
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
15.00
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Một số hướng dẫn cơ bảnĐể giúp các bạn thành viên mới đỡ lúng túng trong việc đưa bài lên các diễn đàn - mà chủ yếu là Diễn đàn Thơ Thành viên-Thơ mới - mình xin đưa lên ngay tại trang này một vài hướng dẫn ngắn gọn về cách thức post thơ, lập chủ đề vậy! Mong rằng sẽ giúp đỡ được chút nào cho những bạn còn gặp khó khăn, bỡ ngỡ trong bước đầu vào Thi viện. :)

1. Để mở một chủ đề mới:

  + Tại trang Diễn đàn Thơ thành viên-Thơ mới này, click vào Ô có hình cuốn sổ, cây bút và các chữ NEW TOPIC ở góc trên, bên phải của trang Diễn đàn. Trang "Tạo chủ đề mới" sẽ được mở ra, bạn hãy điền vào các ô sau:

* Tên chủ đề: gõ vào tên chủ đề bạn muốn tạo.

* Ô chú thích:gõ vào một nội dung ngắn gọn mà bạn muốn chú thích cho chủ đề của mình.
* Ô Nội dung: Bạn gõ vào đó bài thơ hoặc nội dung mình muốn đưa lên.

Sau cùng, bạn chọn ô "Xem trước", ở bên dưới "ô nội dung", nếu muốn xem trước bài mình vừa post. Nếu thấy không cần thiết, bạn click chọn ô "Gửi", bài sẽ được gửi lên.

  2. Để gửi bài tham gia vào một chủ đề đã có sẵn của các thành viên khác:

  Trong trường hợp này, bạn chọn tên của chủ đề muốn gửi bài lên, đến trang có bài mới nhất của chủ đề ấy, chọn click vào ô ADD REPLY, tại trang "Trả lời trong chủ đề..." vừa được mở ra, bạn hãy post nội dung bài muốn đưa lên vào ô nội dung, sau đó chọn "xem trước" hoặc chọn "Gửi" như đã nói ở trên.

* Điều quan trọng cần lưu ý: bạn phải chắc chắn là mình đã đọc và nắm kỹ các quy định của Thi viện trong bài hướng dẫn ở chủ đề "Xin đọc kỹ khi mới tham gia" này!

Chúc các bạn thực hiện việc đưa bài lên mà không gặp phải khó khăn gì nữa!:)
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Thông báo mới!

     Sau khi cân nhắc về một số vấn đề ở Diễn đàn Thơ thành viên-Thơ mới, Ban Điều Hành xin bổ sung các quy định sau:

- Hiện nay, Diễn đàn Thơ thành viên-Thơ mới đã lên đến 26 trang. Số trang tuy nhiều nhưng nhiều trang chỉ bao gồm những chủ đề đã từ rất lâu, cả thành viên tạo chủ đề và các thành viên khác không vào post bài. Trong đó, có những chủ đề chỉ có vài bài, thậm chí là chỉ có một bài duy nhất!
   Để tiện cho các thành viên theo dõi, tham gia, những chủ đề thơ chỉ có từ 5 bài trở xuống, quá 6 tháng không hoạt động sẽ được gộp vào một chủ đề chung và được đính lên đầu diễn đàn. Việc gộp các chủ đề này sẽ được BĐH nỗ lực thực hiện trong thời gian sớm nhất.

- Việc mở các chủ đề của thành viên cũng cần được lưu ý: Nếu đã mở chủ đề kiểu như: Thơ của thành viên (X,Y...) thì mỗi thành viên chỉ được mở một chủ đề. Còn mở các chủ đề mang tính chất chung, vẫn phải lưu ý là không để bị trùng chủ đề đã mở trước đó. Tên của chủ đề ngoài việc phải tuân thủ các quy định đã có trước đây, cần lưu ý thêm là không nên quá dài, tránh làm rối diễn đàn.

Mong các thành viên lưu ý!

BĐH

TB: Đây là thông báo mới của BĐH vừa được đưa lên ở trang chủ của Thi viện hôm nay, BĐH xin gửi thêm vào đây để các thành viên tiện theo dõi.
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Thêm một số thông tin cần thiết và hữu ích về các chức năng trong diễn đàn Thi viện cho các thành viên tham khảo!Qua theo dõi diễn đàn, NT nhận thấy nhiều bạn vẫn rất lúng túng trong sử dụng một số chức năng, công cụ của diễn đàn Thi viện và cũng không biết chỗ đưa các thông tin hướng dẫn để vào tham khảo nữa. Do đó, NT xin tập hợp vào đây một số link thông tin về Thi viện, về các bài hướng dẫn trên diễn đàn mà BQT, BĐH đã gửi ở các diễn đàn khác trong Thi viện...cho thành viên tiện tham khảo vậy.

1. Về Lời giới thiệu chung nhất của Thi viện đối với các thành viên:

http://www.thivien.net/about.php

2. Các bài hướng dẫn sử dụng các công cụ chức năng trong Thi viện:

http://www.thivien.net/forum_viewforum.php?ID=41

3. Để nêu các yêu cầu,ý kiến đề xuất chung trong Thi viện:

http://www.thivien.net/forum_viewforum.php?ID=13

Mong các bạn lưu ý.
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

@Gửi các bạn trong diễn đàn Thơ thành viên-Thơ mới:

Về việc lạm dụng nhạc không phải của chính mình sáng tác hoặc thơ của chính mình được phổ nhạc vào diễn đàn Thơ thành viên-Thơ mới, kể cả nhạc nền để ở chế độ play tự động, gây phản cảm cho các thành viên khi ghé vào đọc thơ, bị buộc phải nghe nhạc chạy ẩn dưới nền trang viết, đã có nhiều thành viên bày tỏ thái độ phản ứng trực tiếp và gián tiếp qua tin nhắn gửi BĐH, NT cũng đã có nhắc nhiều lần rồi nhưng vẫn có nhiều thành viên tiếp tục vi phạm.

Nay NT xin nhắc lại một lần nữa ở đây: ngoài những dịp đặc biệt cần chúc mừng như sinh nhật của thành viên, lễ, Tết... những trường hợp post nhạc không nằm trong phạm vi đã thông báo trên sẽ được xem là spam nhạc sai chủ đề, sai quy định và sẽ bị BĐH xóa bài mà không phải thông báo đến thành viên vi phạm. Những trường hợp cố ý lặp lại sẽ bị xem xét khóa nick có thời hạn hoặc vĩnh viễn, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Mong các bạn lưu ý tôn trọng quy định chung để giúp đỡ cho BĐH trong việc thực hiện trách nhiệm của mình.
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Xin lưu ý với các thành viên trong diễn đàn Thơ thành viên-Thơ mới:Ở diễn đàn Thơ thành viên-Thơ mới, xin các thành viên không lạm dụng việc đưa các bức ảnh  không liên quan đến các chủ đề thơ vào "minh hoạ"; tuyệt đối không được đưa các ảnh chụp về giao lưu gặp gỡ giữa các thành viên vào các chủ đề thơ; các thông báo, bài hoặc các link âm thanh, hình ảnh, website có tính chất quảng cáo, giới thiệu cho các cá nhân về việc đọc thơ, ngâm thơ, thể hiện thơ, nhạc hoặc những hình ảnh sinh hoạt, các video v.v... Về âm nhạc, đã có một diễn đàn dành riêng cho âm nhạc, do đó xin tránh cho việc đưa nhạc vào diễn đàn thơ và các diễn đàn khác. Việc các bạn tôn trọng quy định này sẽ vừa giảm tải cho trang thơ vừa đảm bảo mục đích và yêu cầu đặt ra từ đầu của mỗi diễn đàn.


Những việc làm như thế gây nên tình trạng rất lộn xộn và thậm chí phản cảm trong diễn đàn dành cho việc post thơ, thưởng thức thơ chung của mọi người cũng như tinh thần không chấp nhận tất cả mọi hình thức quảng cáo trên Thi viện vẫn được duy trì từ trước đến nay.

Thi viện đã có những chủ đề được tạo để dành riêng cho việc post ảnh, video giao lưu gặp gỡ hoặc ảnh mang tính thời sự ở diễn đàn Giới thiệu, làm quen, giao lưu như: http://www.thivien.net/fo...ID=LAffVnlCwTaBAWywPCT89w hoặc ở đây: http://www.thivien.net/fo...ID=vhrRaamQk0e9QsSMnvvFDg , ở đây nữa: http://www.thivien.net/fo...ID=fsFOcJWm4R1B3c-bYwxfkQ

Ở những topic thơ mang tính giao lưu ở diễn đàn Giới thiệu, làm quen, giao lưu các bạn hoàn toàn có thể post ảnh, mang tính chất minh hoạ, giới thiệu miễn là hình ảnh phải đảm bảo theo tinh thần quy định của Thi viện, không được đưa những hình ảnh nhố nhăng, phản cảm. Hình ảnh đưa lên cũng cần phải chú ý về size ảnh, không để vỡ giao diện của trang.

Để thông tin, thông báo cho nhau một số sự kiện có liên quan đến các hoạt động giao lưu gặp gỡ liên quan đến sinh hoạt thơ trong và ngoài Thi viện, các bạn có thể post vào chủ đề "Tin thơ, văn" ở diễn đàn Văn học-Ngôn ngữ: http://www.thivien.net/fo...ID=Bv_13JyNN8dkEbpigVAFGg

Những bài viết, hình ảnh đưa không đúng chỗ sẽ bị BĐH xoá, gỡ khỏi diễn đàn thơ thành viên-Thơ mới. Những trường hợp đã được BĐH nhắc nhở qua tin nhắn tự động lúc xoá bài, sửa bài mà vẫn tái phạm, để giữ sự ổn định của diễn đàn, BĐH sẽ ban nick có thời hạn hoặc vĩnh viễn.

Vậy mong các thành viên lưu ý cộng tác.

Nguyệt Thu
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Bổ sung một số hướng dẫn cho việc sử dụng các thẻ thông thường của diễn đàn:Qua theo dõi diễn đàn, NT thấy rất nhiều bạn chưa thuần thục cách dùng các thẻ như tô màu, in đậm, in nghiêng chữ, cỡ chữ... dẫn đến việc bài đưa lên rất không đẹp mắt và khi bài được trích dẫn lại thì càng rối rắm hơn. Do đó, NT bổ sung mấy hướng dẫn nhỏ sau:

+ Các thẻ mở ra đều phải được đóng lại cuối chữ, đoạn hoặc toàn bài mà bạn định bôi đậm, in nghiêng hay co chữ to, nhỏ v.v...

+ Khi mở một lúc nhiều thẻ thì phải đóng lại theo thứ tự sau: thẻ mở trước phải đóng sau cùng, thẻ nào mở sau cùng thì phải đóng trước, sao cho các thẻ phải được mở - đóng cân xứng theo từng cặp một.

Ví dụ: color=blue, size=4, b, i  (chữ, đoạn, bài)  /i, /b, /size, /color

+ Trong các cặp thẻ thì thẻ đứng sau không cần lặp lại các từ chỉ màu sắc, các số chỉ cỡ chữ và dấu bằng (=)

Ví dụ: color=blue  (chữ, đoạn, bài)  /color

* Để bôi đậm chữ: dùng thẻ b và /b trước và sau chữ (dòng chữ) muốn bôi đậm lên ( nhớ đóng dấu ngoặc lại).

* Để sử dụng chữ có màu sắc khác với màu chữ mặc định của Thi viện: chọn thẻ color=...(chữ muốn tô màu) /color

Ví dụ: màu xanh lá cây: color=green

Tương tự như vậy, các bạn thay vào các màu khác tuỳ theo ý muốn, bằng tiếng Anh.

*Để sử dụng thêm size lớn cho tựa đề: các bạn dùng thẻ size=3, size=4, size=5 (chữ muốn có size 3, 4 hoặc 5) /size

Riêng chữ trong bài không nên chọn cỡ chữ quá lớn, chỉ cần giữ cỡ chữ mặc định của Thi viện, thêm thẻ tô đậm và màu sắc là đủ.

Ngoài ra, các bạn cần tham khảo thêm ở những bài đã hướng dẫn trước đây để sử dụng các thẻ được tốt hơn.
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Một số hướng dẫn được Ban điều hành bổ sung từ đầu tháng 7/2011 đến tháng 12/2011Để giúp cho các thành viên tham gia diễn đàn tiện theo dõi, NT hệ thống một số hướng dẫn bổ sung mới từ tháng 7 - 12/2011 qua các link dẫn dưới đây:

https://www.thivien.net/f...ic-zt2Z1n7eTads8B10akpTDA
https://www.thivien.net/f...ic-b438HNVsEmxm5hPceU5rrg

Mong các thành viên quan tâm tìm hiểu và ứng dụng.

NT
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook

Trang trong tổng số 1 trang (8 bài viết)
[1]