Hướng dẫn chị em cách vệ sinh máy giặt một cách đơn giản nhất để đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình nhé, bạn có thể tự làm hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm dịch vụ sửa máy giặt.

Khi vệ sinh máy, bạn hãy lau chùi máy bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài.
- Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước: để tránh bị tắc do cặn bẩm bám đóng. Cần đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, chọn cả nước nóng và lạnh rồi ấn nút START/PAUSE để rút hết nước trong vòi, sau đó tắt điện, rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra khỏi van. Sử dụng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp phin lọc vào vị trí cũ. Lưu ý không được vứt bỏ hoặc làm thủng lưới lọc, tránh làm hỏng van cấp nước,

- Vệ sinh lưới lọc xơ vải: công việc này cần được thực hiện thường xuyên. Tháo lưới lọc ra khỏi máy, vệ sinh kỹ.

- Vệ sinh vỏ máy bơm (với các máy có bơm xả nước), cần tháo vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, xoay nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những vật bẩn đọng lại ở bên trong. Kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.

- Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng: Thông thường, máy giặt hoạt động có thể tự bơm nước lấy sạch lượng bột giặt và nước xả trong ngăn. Nhưng nếu bạn cho quá nhiều, bột giặt và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì vậy, sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh ngăn đựng sạch sẽ.

Tự vệ sinh máy giặt tại nhà :
Đầu tiên, hãy chạy một chu trình giặt với nước nóng. Bạn nhớ không được bỏ quần áo vào bên trong. Khi đã xả đầy nước vào lồng, bạn đổ thêm 3 đến 4 cốc giấm trắng và nửa cốc muối nở.
- Hãy bật máy giặt quay một lúc, để các hỗn hợp có đủ thời gian hoà tan trong nước. Sau đó bạn hãy ngừng trước khi máy đến chế độ xả nước và ngâm hỗn hợp đó trong vòng một tiếng. Công đoạn này sẽ giúp hỗn hợp chất tẩy rửa được thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt.
- Sau một tiếng, khởi động lại chu trình giặt. Quá trình này sẽ đánh bật các vết bẩn bám trên thành máy giặt.
- Sau khi máy giặt đã xả hết nước, bạn mở cửa máy giặt để bên trong máy được khô hoàn toàn.