Trang trong tổng số 4 trang (31 bài viết)
[1] [2] [3] [4] ›Trang sau »Trang cuối

Ảnh đại diện

Cammy

Kính gửi toàn thể mọi người

Tất cả chúng ta trong suốt một thời gian dài vừa qua đã hướng về miền Trung với cùng một nỗi đau mất mát. Đã có rất nhiều nhóm cứu trợ, rất nhiều chương trình cứu trợ đã được đưa ra nhưng tất cả vẫn chưa thể đủ cho những mất mát mà người dân miền Trung đã phải gánh chịu. Do vậy, khi thấy chương trình cứu trợ của em Vân Anh, một người đã sinh ra từ vùng lũ, em cũng mong muốn chung tay cùng em ấy, đưa lời kêu gọi đến được càng nhiều người quan tâm càng tốt.

Sau đây là kế hoạch cứu trợ mà chúng em đã đưa ra, nếu có gì cần bổ sung thì mong mọi người đóng góp ý kiến ạ:


Mỗi người nghĩ về lũ và miền Trung theo một cách riêng, nhưng có lẽ trong chúng ta đều động lòng trắc ẩn cho những tang thương mùa lũ. Xin hãy chia sẻ những thiệt thòi ấy bằng hành động thiết thực nhất, dù rất nhỏ, nhưng sẽ góp phần an ủi họ.

Em Vân Anh sinh ra từ miền quê vừa vật lộn với những cơn lũ chồng lên nhau, lập nhóm tự nguyện ủng hộ và về với miền Trung, mong mọi người giúp đỡ.

1. Phát động: Quyên góp tiền bạc, quần áo, chăn màn, sách vở, thức ăn... Tất cả những thứ có thể giúp được cho người dân trong những lúc khó khăn như vậy.

2. Địa điểm cứu trợ:
- Xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Tại đây có hai gia đình cần được sự quan tâm nhất:
Một là, gia đình nghèo, anh Đặng Thọ An, xóm 4 đang chịu nỗi đau mất đi con trai là Đặng Thọ Kiên, học sinh giỏi lớp 9.
Hai là, gia đình chị Nguyễn Thị Hòa, xóm 5, chồng mất đi để lại vợ và bốn đứa con thơ. Vợ anh đã bị bệnh tim 4 năm nay, gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn.

- Xã Mỹ Sơn, Đô Lương – Nghệ An
Có 4 học sinh gặp nạn, trong đó 1 em bị lũ cuốn đi là em Đặng Quang Thám, học sinh trường PTTH Đô Lương 4. Nhà có 5 anh em đang theo học, Thám là con đầu.

- Xã Đại Sơn – Đô Lương – Nghệ An
Trường hợp học sinh Lê Thị Vinh, mồ côi cả bố lẫn mẹ, nhà có ba chị em đang đi học, đặc biệt khó khăn sau lũ.

- Xã Công Thành – Yên Thành – Nghệ An
Bị cô lập hoàn toàn trong lũ.

- Ngoài ra, các xã trên còn có những trường hợp tử nạn khác (Nghệ An thiệt mạng 16 người trong đợt lũ, 120 xã phường của 13 huyện, thị xã, hơn 38.000 hộ với trên  139.000 nhân khẩu bị ngập sâu; 35 xã bị cô lập với bên ngoài, hàng trăm phòng học bị ngập nước… thiệt hai ban đầu ước tính hơn 1.500 tỷ đồng). Hoa màu và của cải bị tàn phá nghiêm trọng, rất cần nhận được sự giúp đỡ, nhưng hầu như chưa có sự cứu trợ nào từ chính quyền và các tổ chức khác (Hầu hết các tổ chức đều hướng về Hà Tĩnh, rốn lũ).

3. Thời gian: Từ mồng 6 đến mồng 7 tháng 11 để đợi sự quyên góp từ phía những người quan tâm đến hoạt động này, cũng là dịp cuối tuần để mọi người thu xếp thời gian, lên kế hoạch tham gia cùng.

4. Phương tiện: Ô tô khách, rất tiện đường đi lại. Những địa chỉ được nêu trên đều rất tiện đường và gần nơi ăn nghỉ.

5. Nơi nghỉ: Xã Hòa Sơn – Đô Lương (nhà ngoại em Vân Anh).

6. Liên lạc:
* Em Vân Anh: Số tài khoản: Nguyễn Thị Vân Anh, 711A14768102, ngân hàng công thương, Nguyễn Thị Vân Anh, chi nhánh cầu Diễn.
Số điện thoại: 0944444804
Địa chỉ: Nhà cô Quý, xóm 4 - xã Mễ Trì Hạ - Từ Liêm (Nằm cạnh bảo tàng Hà Nội mới xây xong ạ).

* Mọi người (các em, các bạn, các anh chị, các cô chú) cũng có thể liên lạc với Cammy theo số điện thoại: 0987300292, địa chỉ: Bạch Thị Xuân Trà, Phòng 303, số 121, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Nếu ai có nhu cầu chuyển tiền cứu trợ trực tiếp qua em thì vui lòng liên lạc với em (có thể gọi điện thoại, có thể pm vào nick của em, có thể gặp trực tiếp đều được) để lấy số tài khoản ạ!

7. Hình thức: Lập nhóm, đi thẳng về nhà dân, không qua bất kỳ đơn vị hay tổ chức nào. (Bởi vì đã có nhiều chuyện các tổ chức và đơn vị cứu trợ không đem hàng cứu trợ đến tận tay người dân nên chúng mình muốn tự làm việc này.)

Quyền lợi: Không có quyền lợi nào cả, hoàn toàn tự nguyện, phải bỏ thời gian, tiền túi ra để đi lại, ăn uống.

Nhiệm vụ: Kêu gọi bạn bè và những người xung quanh cùng tham gia. Nếu ai có thể bỏ thời gian đi cùng được thì càng tốt, nếu không, xin gửi gắm chút tình (bằng tiền, vật chất dùng được) cho đồng bào Miền Trung.
Em khẩn thiết kêu gọi các anh chị em, bạn bè cùng em tham gia nhóm cứu trợ tự nguyện. Từ sự tự nguyện ít ỏi này, một vài em học sinh sẽ có vở mới đến trường, một vài người già sẽ có áo ấm để mặc.

Xin chân thành cảm ơn.

P/S: Em sẽ tiếp tục theo dõi và hoàn thành kế hoạch chi tiết hơn.


Rất mong có những phản hồi từ phía tất cả mọi người ạ!
Em ngẩn ngơ ngắm khoảng trời chiều
Khoảng trời yên ả, nét phiêu diêu
Em lơ đãng vẽ anh lên đó
Vẽ cạnh tên anh, một chữ yêu
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Cammy

Hix hix, mong tất cả mọi người đóng góp ý kiến và nếu có thể thì tham gia cùng nữa ạ! :(
Em ngẩn ngơ ngắm khoảng trời chiều
Khoảng trời yên ả, nét phiêu diêu
Em lơ đãng vẽ anh lên đó
Vẽ cạnh tên anh, một chữ yêu
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

Việc mang hàng cứu trợ tới trực tiếp giúp người dân vùng bị thiệt hại vì lũ là một ý tốt song NT, người từng ở trong vùng lũ và từng tham gia các công tác cứu trợ hoặc hướng dẫn các tổ chức, cá nhân đến cứu trợ một số địa phương xin góp với Cam và các bạn một ý cần tham khảo: Không nên loại trừ tất cả sự tham gia của chính quyền, đoàn thể các địa phương nơi các bạn đến làm công tác cứu trợ, vì như thế các bạn sẽ có những khó khăn như không thông thạo địa hình, đường sá và cả những địa chỉ cần cứu trợ. Công tác bảo vệ trật tự cho các hoạt động cấp phát hàng cứu trợ cũng là một khâu hết sức quan trọng để đảm bảo hàng đến được tay người dân mà không mất mát hoặc bị giàng giật một cách phản cảm nếu chúng ta không chú ý đến khâu này. Vậy thì ai sẽ giúp chúng ta điều đó nếu không qua chính quyền và các đoàn thể chính trị-xã hội của địa phương? Vừa rồi ở một xã của Hà Tĩnh, đã có một cuộc trao hàng cứu trợ bất thành ở giai đoạn cuối: mọi người nhao lên giành giật hàng cứu trợ khiến người đại diện cho đoàn cứu trợ của một Công ty nào đó ở miền Bắc vào đã phải phát khóc lên vì vừa đau lòng vừa thất vọng.

Thêm chút nữa: việc tổ chức thành đoàn đi bằng ô-tô theo đường bộ các bạn cũng nên chú ý vấn đề an toàn cho mọi người tham gia. Các địa phương của miền Trung, mùa này vẫn đang bị bão và mưa lũ đe doạ, không loại trừ Hà Tĩnh, Quảng Bình-các địa phương bị thiệt hại nặng vừa qua. Các bạn cũng nên tính đến phương án chính đoàn cứu trợ sẽ bị lũ bao vây, do đó phải hết sức chú ý đến dự báo thời tiết khi tổ chức các chuyến đi.

NT sẽ không thể tham gia trực tiếp được cùng mọi người nhưng bằng chính sức mình và chút tâm ý, sẽ đóng góp qua hoạt động cứu trợ đồng bào các tỉnh bạn qua hệ thống hoạt động của UBMTTQVN và các tố chức xã hội của TT Huế đang thực hiện. NT nghĩ có lẽ nhiều người khác không tham gia được trong lời kêu gọi này cũng đã và đang làm như thế.
Chúc mọi người thực hiện ý tưởng, tâm huyết này thành công. :)
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Cammy

Đầu tiên, em muốn đề cập đến lý do tại sao lại phải có những những lời kêu gọi như thế này, có phải tổ chức và cơ quan chính quyền từ trung ương địa phương đã để mất lòng tin của những người thực sự quan tâm đến vấn đề này. Khi em đọc bài báo về chuyện trừ tiền cứu trợ để xây cồng làng: http://vietnamnet.vn/tinn...-de-xay-cong-lang-942175/ (Đây không phải là một ví dụ duy nhất về việc các cán bộ từ trung ương đến địa phương đã rút tiền của người dân). Trong bài báo đó, nếu chia trung bình ra, thì mỗi gia đình phải nhận được 500k tiền cứu trợ, thế nhưng cuối cùng trên tay họ chỉ được cầm 70k. Như thế là do đâu? Ở đó, nhưng lý do mà người chịu trách nhiệm về việc này chỉ là một cách để biện minh cho việc làm thiếu phân minh và thiếu nhân tính của mình. Đó chỉ là một ví dụ được người ta đề cập đến thôi, biết bao nhiêu những người thay mặt cho chính quyền, đoàn thể đã làm chuyện đó. Ai mà biết?

Thứ hai, như ở bài viết trên em Vân Anh cũng đã đề cập đến. Sự chú ý của chính quyền, và của hầu hết những tổ chức cứu trợ khác đều hướng về những nơi có thiệt hại nặng hơn trong đợt lũ này là Hà Tĩnh. Những địa điểm trên, chính là khu vực em ấy đã sinh ra và lớn lên, cũng đang gặp phải những khó khăn tương tự những nơi khác, mà lại chưa có được bất kì sự giúp đỡ hay chương trình cứu trợ nào. Những ví dụ đã được đưa ra ở đó!

Thứ ba, dĩ nhiên là việc giữ an toàn cho chuyến đi của bản thân nhóm cứu trợ cũng rất cần thiết, và chúng em sẽ phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Em cũng đã biết rất nhiều nhóm khác, cũng bằng cách đó đem đồ cứu trợ đến cho người dân, từ rất sớm (họ vừa hoàn thành chuyến đi của mình). Vấn đề ở đây không phải là ở quy mô mà là do cái tâm. QUy mô lớn mà ở trong đó có những kẻ đang tâm rút xương của người dân đang gặp nạn thì cũng chẳng đem được bao nhiêu lợi ích cho ai cả. Bản thân em cũng không tham gia cùng với nhóm này được do những trục trặc cá nhân em đang gặp phải, em cũng không có tiềm lực kinh tế để đóng góp nhiều cho những hoạt động này, vì thế em mới đưa lên đây để mong có được sự giúp đỡ của tất cả mọi người, dĩ nhiên là từ sự tự nguyện của tất cả mọi người thôi. (Chứ thật lòng mà nói, nếu em có thể có nhiều để giúp họ, có lẽ em đã làm ngay rồi chứ chẳng đợi đến lúc này).

Dĩ nhiên em không hoàn toàn mất hết lòng tin vào tất cả các tổ chức hay chính quyền, nhưng khi chưa đặt trọn niềm tin vào họ thì đành phải làm theo cách của mình vậy!
Em ngẩn ngơ ngắm khoảng trời chiều
Khoảng trời yên ả, nét phiêu diêu
Em lơ đãng vẽ anh lên đó
Vẽ cạnh tên anh, một chữ yêu
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

@Lá@

Cammy đã viết:
2. Địa điểm cứu trợ:
- Xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Tại đây có hai gia đình cần được sự quan tâm nhất:
Một là, gia đình nghèo, anh Đặng Thọ An, xóm 4 đang chịu nỗi đau mất đi con trai là Đặng Thọ Kiên, học sinh giỏi lớp 9.
Hai là, gia đình chị Nguyễn Thị Hòa, xóm 5, chồng mất đi để lại vợ và bốn đứa con thơ. Vợ anh đã bị bệnh tim 4 năm nay, gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn.

- Xã Mỹ Sơn, Đô Lương – Nghệ An
Có 4 học sinh gặp nạn, trong đó 1 em bị lũ cuốn đi là em Đặng Quang Thám, học sinh trường PTTH Đô Lương 4. Nhà có 5 anh em đang theo học, Thám là con đầu.

- Xã Đại Sơn – Đô Lương – Nghệ An
Trường hợp học sinh Lê Thị Vinh, mồ côi cả bố lẫn mẹ, nhà có ba chị em đang đi học, đặc biệt khó khăn sau lũ.

- Xã Công Thành – Yên Thành – Nghệ An
Bị cô lập hoàn toàn trong lũ.

3. Thời gian: Từ mồng 6 đến mồng 7 tháng 11 để đợi sự quyên góp từ phía những người quan tâm đến hoạt động này, cũng là dịp cuối tuần để mọi người thu xếp thời gian, lên kế hoạch tham gia cùng.

4. Phương tiện: Ô tô khách, rất tiện đường đi lại. Những địa chỉ được nêu trên đều rất tiện đường và gần nơi ăn nghỉ.

5. Nơi nghỉ: Xã Hòa Sơn – Đô Lương (nhà ngoại em Vân Anh).


Em à! Cho lão hỏi chút.
Theo như kế hoạch trên thì phải đi tới 3 huyện là Đô Lương, Yên Thành, và Nghi Lộc. Vậy đi bằng xe khách thì chỉ tới được 1 nơi thôi.
Lão vẫn băn khoăn về kế hoạch đi như thế. Khi di chuyển giữa các địa điểm thì đi bằng gì, còn đồ cứu trợ nữa, nếu lại về đó rồi thuê xe đi thì tiền rải đường chi phí cũng nhiều lắm.

Chi tiết thế nào em nói Vân Anh cho biết rõ thêm nhé!
Trời mưa gió rét kìn kìn
Đắp đôi dải yếm hơn nghìn chăn bông
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Cammy

Dạ, cảm ơn lão! Em sẽ hỏi lại em í về việc này! :) Kế hoạch có gì vẫn chưa đầy đủ thì mong tất cả mọi người cùng bổ sung giùm em với ạ!
Em ngẩn ngơ ngắm khoảng trời chiều
Khoảng trời yên ả, nét phiêu diêu
Em lơ đãng vẽ anh lên đó
Vẽ cạnh tên anh, một chữ yêu
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Cammy

Cái này em vừa hỏi lại Vân Anh thì em í có bảo là 3 huyện này ở cạnh nhau. Khi đến nơi ăn nghỉ (ở nhà ngoại em Vân Anh) rồi sẽ dùng xe máy để đi tới những nơi cứu trợ. Vì đây là quê của em í nên em í có thể huy động được, đường sá thì dễ đi lại chứ không khó khăn lắm! :) Diễn biến của thời tiết có phần phức tạp, nhưng hiện nay thì ở đó cũng đã hết nước lũ rồi, nên việc đi lại sẽ dễ dàng hơn. Nếu như có biến động gì về thời tiết thì chúng em cũng sẽ theo dõi và xem xét trước khi đi!
Em ngẩn ngơ ngắm khoảng trời chiều
Khoảng trời yên ả, nét phiêu diêu
Em lơ đãng vẽ anh lên đó
Vẽ cạnh tên anh, một chữ yêu
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Baba Yaga

Cammy ơi! Chị không tham gia được nhưng chị có ít sách giáo khoa cũ chị gửi xe  lên em nhận hộ được không?
Trong một thoáng cổng thần tiên vừa khép
Phù thủy già trong dáng vóc Thiên Nga
Úmbala...bala
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Cammy

Dạ, được chị ạ! Chị cứ gửi theo địa chỉ của em cũng được. Nếu có cả vở và bút nữa thì càng tốt ạ! :)
Em ngẩn ngơ ngắm khoảng trời chiều
Khoảng trời yên ả, nét phiêu diêu
Em lơ đãng vẽ anh lên đó
Vẽ cạnh tên anh, một chữ yêu
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Phượng Hoàng _Lửa

.
Chị sẽ gửi sách giáo khoa cũ và đồ dùng học tập... em cho địa chỉ cụ thể chị mang đến.
"Chỉ còn anh và em
Cùng tình yêu ở lại"
______________________________________
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook

Trang trong tổng số 4 trang (31 bài viết)
[1] [2] [3] [4] ›Trang sau »Trang cuối