Chưa có đánh giá nào
Thể thơ: Thơ tự do
Thời kỳ: Hiện đại
2 bài trả lời: 2 thảo luận
4 người thích

Đăng bởi Kim Diệu Hương vào 18/11/2007 23:06, đã sửa 3 lần, lần cuối bởi Kim Diệu Hương vào 29/11/2007 06:35

(Tặng nhà thơ Đỗ Trọng Khơi)

Anh có cuộc bứt phá ngoạn mục
Cuộc đại nhảy vọt, bất ngờ:
Sự lộn nhào chiếc xe bốn bánh - hất – anh - văng - sang nỗi đau tứa máu
ít nhất anh cũng cao – xa - hơn mình mấy xăng - ti - mét
Bởi tác động của lực quán tính trước vật cản - chiếc hố- cái bẫy cát vô tình.
Cái bẫy cát vô tâm vô tính?

Cảm ơn sự xui khiến của cảm tính hay thăng hoa của ngẫu nhiên
Cảm ơn bạn bè và tiền nhân (*)
Cảm ơn mảnh đất bằng mà không bằng mà lại công bằng
Giống như sự vẫy cánh của loài chim
Ta cần một làn gió
Ta cần làn hương hoa
Ta cần một chỗ vịn
Để nhấc - mình - đi.


(*) Nhà thơ Đỗ Trọng Khơi cùng bạn bè đi viếng người Cộng sản Nguyễn Đức Cảnh, anh bị tai nạn ngày 15/11/2007.

17/11/2007

 

 

Xếp theo:

Trang trong tổng số 1 trang (2 bài trả lời)
[1]

Ảnh đại diện

NHÀ THƠ ĐỖ TRỌNG KHƠI GẶP TAI NẠN

CÚ NHÀO LỘN HI HỮU CỦA NHÀ THƠ HỌ ĐỖ

   Sáng thứ 7, tôi điện cho nhà thơ Đỗ Trọng Khơi thì được biết anh vừa bị tai nạn. Qua điện thoại, chưa hết đau đớn, anh nói : Tôi vừa từ cõi chết trở về, ông ạ.
 
   Chả là, Khơi nghe tin lễ viếng Nguyễn Đức Cảnh được tổ chức tại Nhà Văn hóa Trung tâm thành phố Thái Bình vào chiều thứ năm (ngày 15 tháng 11 năm 2007), Đõ Trọng Khơi và những người bạn gồm: tiến sĩ, nhà thơ Hoàng Năng Trọng, nhà thơ Tống Trung và bác Thới hàng xóm đã rủ nhau cùng đi viếng. Hoàng Năng Trọng phóng xe máy đi trước dẫn đường, tiếp đến Đỗ Trọng Khơi, tự lái xe máy bốn bánh, đang bon bon mát ga, gặp đoạn đường khu đô thị mới, người ta đào rảnh nước ngang đường, nhưng họ có sáng kiến phủ cát lên , mắt thường không phát hiện ra, không may cho nhà thơ, hai bánh xe trước của anh sa vào hố cát, hất tung nhà thơ lộn mấy vòng. Những người bạn hoảng hồn, quay lại nhìn thì thấy nhà thơ bị sây sước, máu hai đầu gối rỉn ra, mặt mũi khơi tím tái. Hoàng Kim Trọng nhìn đồng hồ, 14 h 10. anh gọi  cho 115 đưa xe đến đón nhà thơ vào bệnh viện cấp chứu, chiếu chụp, phát hiện Khơi bị gãy một xương chân, rạn vỡ khớp háng.
  TRONG CÁI RỦI CÓ CÁI MAY
     Thời gian qua, gia đình nhà thơ Đỗ Trọng Khơi có hai mối bận tâm,đau đáu.
    Việc thứ nhất là tìm mộ bố vẫn chưa có kết quả. Bố anh, ông Đỗ Xuân Khê hy sinh năm 1967 khi đang cùng đồng đội hành quân trên đường vào Nam chiến đấu. Đến nay, gia đình đã bằng mọi cách, mà vẫn chưa tìm ra hài cốt người đi xa. Nhân việc Thái Bình tổ chức Lễ truy điệu Nguyễn Đức Cảnh, trong đoàn người về dự Lễ , Khơi chú ý tới thông tin là có  sự tham gia của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, anh tìm cách tiếp cận để nhờ tìm mộ bố anh, rồi sau đó cũng le lói đôi chút hy vọng.
      Việc thứ hai, là Khơi đã nhờ đội ngũ thầy thuốc, bạn bè, những người hảo tâm giúp đỡ phẫu thuật hai chân bị liệt lâu ngày, nó vôi hóa, việc phẫu thuật mới làm được 1 chân (khớp háng trái) bởi lý do sức khỏe và nhiều lý do khác anh đang đắn đo, có nên tiếp tục không, thì anh gặp tai nạn xe máy. Người ta thường nói " Trong cái rủi có cái may" , câu nói này cũng đang vận đúng vào hoàn cảnh của nhà thơ. Do bị cày hai đầu gối xuống nền đường nhựa, tuy đầu gối bị tướp máu, gẫy 1 xương ống chân và rạn khớp háng bên phải. Khơi nói qua điện thoại: " Anh em họ nói, người cứu không bằng trời cứu, ông ạ, hiện tôi đang rung rung, đưa đi, đưa lại hai chân, như người vừa mổ xong" nói rồi Khơi cười qua điện thoại.
Số điện thoại của nhà thơ Đõ Trọng Khơi là: 036845060

NGUYỄN ANH NÔNG

    NHỮNG THÔNG TIN KÌ LẠ KHI TÌM MỘ NGƯỜI CỘNG SẢN NGUYỄN ĐỨC CẢNH
 Nguồn: Báo Lao Động
  NHÀ NGOẠI CẢM PHAN THỊ BỊCH HẰNG: KHOA HỌC TÂM LINH ĐÃ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG
MỜI BẠN XEM CỤ THỂ TẠI ĐỊA CHỈ SAU:
http://kimdieuhuong.vnweb...ong-khoi-gap-tai-nan.html


KIM DIỆU HƯƠNG GỬI
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên FacebookTrả lời
Ảnh đại diện

Tin vui của nhà thơ Đỗ Trọng Khơi

( Tin bài có liên quan)

TIN VUI CỦA NHÀ THƠ ĐỖ TRỌNG KHƠI  

  Vẫn là chuyện canh cánh bên lòng bao năm nay  của nhà thơ Đỗ Trọng Khơi và mọi người trong gia đình anh, cũng là nỗi quan tâm của bạn bè, làng xóm, láng giềng của quê hương Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm với việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Đỗ Xuân Khê và nhiều liệt sĩ hy sinh không tìm thấy phần mộ, nay đã có chút hy vọng và khả năng hiện thực?
   Hôm nay, lúc 19h 40' (24/12/2007), nghĩa là sau hai ngày kỷ niệm 53 năm ngày thành lập QĐNDVN ( 22/12/1944- 22/12/2007), tôi được nghe nhà thơ Đỗ Trọng Khơi nói như reo vui trong điện thoại : " Việc gia đình tôi nhờ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đến nay đã có kết quả chíng xác".
  Đỗ Trọng Khơi còn cho tôi biết thêm một số chi tiết có liên quan tới việc tìm mộ bố anh. Lần này, đoàn đi tìm mộ ông Đỗ Xuân Khê gồm có 3 người: Đỗ Thị Khoáng (em giá nhà thơ Đỗ Trọng Khơi); anh Đỗ Xuân Thục (anh con ông bác) và nhà thơ Tống Trung ( Hội viên Hội Văn nghệ Thái Bình). Ngày 23/12/2007, 3 người vào tới nghĩa trang Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, họ làm thủ tục thắp hương, đặt lễ, khấn vái, với những lời thành kính dâng lên hương hồn các vong linh liệt sĩ và sau đó theo sự hướng dẫn qua điện thoại từ Hà Nội của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, mọi người thấy y hệt lời mô tả. Nhà ngoại cảm còn nói : " Vong linh ông Đỗ Xuân Khê có nhận ra người tên là Thục đi trong đoàn là con ông anh họ" và nữa " Sao gia đình mang bánh Cáy Thái Bình vào lại không mang chia cho anh em Thái Bình mà lại chia hết cho anh em Quảng ngãi thế?". Đến đây, mọi người mới giật mình, ngạc nhiên là trong số lễ vật, đồ tế lễ có ba phong bánh cáy mua ở Thái Bình khi vào làm lễ chung, hương khói chưa tàn, vì nóng ruột muốn gặp vong hồn người thân mà họ đã nhanh chóng đi về phần mộ ông Đỗ Xuân Khê ( Theo lời hướng dẫn của nhà ngoại cảm, từ xa) và đặt lễ, thắp hương rồi khấn vái...ai dè  " Người ở cõi âm lại biết chuyện?". Thế là họ quay lại xin lễ và mang về làm thủ tục... tiếp.
  Qua điện thoại, từ Thái Bình, Khơi còn kể thêm: " Hôm cô Phan Thị Bích Hằng về làm lễ viếng liệt sĩ Nguyễn Đức Cảnh tại thị trấn Diên Điền, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình, chị có hẹn nhà thơ xuống để gặp bố, vì theo cô Hằng bố anh Khơi cũng về dự lễ viếng; nhưng vì nhiều lý do, sáng ấy Khơi không xuống được. Xin nói thêm là, đoạn đường từ Thị xã Thái Bình, nơi anh ở xuống nơi hẹn khoảng 60 - 70 km. Ai cũng biết Khơi bị liệt chân, nên việc di chuyển, đi lại phải có người đi kèm và nhiều việc phiền toái khác. Đến chiều hôm ấy, tỉnh Thái Bình tổ chức lễ truy điệu liệt sĩ Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà Văn hóa Công Nhân, Khơi và mấy người bạn theo ra dự, ai ngờ, nhà thơ gặp tai nạn ngã xe, gãy chân và long khớp háng. có ngươi cho rằng :" Do đã hẹn với nhà ngoại cảm đi gặp vong linh, hương hồn bố, mà lại để nhỡ nhàng, thất hứa, nên bị bố anh quở trách và trừng phạt". Tôi không tin điều đó, vì người bố nào cũng thương con hết lòng, con cái có sai phạm, thất hứa thì cũng dễ tha thứ, dù có phạt thì phạt nhẹ thôi chứ?
   Nhà thơ Đỗ Trọng Khơi còn cho biết thêm: " Hôm cô Hằng hẹn gặp tôi thì tôi vào viện, đến hôm gia đình tôi tìm được mộ bố tôi ( 23/12/2007) thì cô Hằng cũng vào bệnh viện điều trị, ông thấy có sự trùng hợp ngẫu nhiên đến kì lạ không?"
    Hôm nay, nhà văn Phùng Văn Khai và bạn Nguyễn Anh Cường, giám đôc một công ty và những người bạn ở Hà Nội đột xuất về thăm nhà thơ Đỗ Trọng Khơi tại thị xã Thái Bình. Phùng Văn Khai goi điện thoại, nối máy cho tôi trao đổi với Đỗ Trọng Khơi rồi y nói: - Từ chiều tới giờ mấy anh em đang tập trung " nói xấu" Nguyễn Anh Nông.
  Đoàn đi tìm mộ đã về tới Thái Bình ngày hôm nay. Việc bốc mộ và mang hài cốt liệt sĩ Đỗ Xuân Khê về quê sẽ tiến hành làm thủ tục nhanh chóng và dự kiến hoàn tất trong năm tới: 2008.
                                                 HN,  21h30', ngày 24/12/2007

                                           Nguyễn Anh Nông- Blog KimDieuhuong


Nguồn: Họ Đỗ Việt Nam
http://hodovietnam.vn/ind...&id=604&Itemid=33
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên FacebookTrả lời