Như cố nhà thơ Xuân Diệu đã nói: “Yêu là chết trong lòng một ít…”. Thật vậy, nhiều người xin chết để được yêu, dù rằng con đường đi vào cửa ngõ của trái tim không phải lúc nào cũng phủ đầy những hoa hồng.

Tình riêng - Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành, thuộc thể loại thơ tình, dày 120 trang, khổ 10x18cm, giá bìa 18.000 vnđ. Trang bìa là một màu tím xanh, thể hiện đậm nét một câu chuyện tình buồn. Tác phẩm là một cuốn nhật ký kể về một chuyện tình lãng mạn của đôi uyên ương, chàng là bác sĩ ngành dược đang công tác tại Tokyo, nàng là nhà thơ đang công tác tại Việt Nam. Họ gặp nhau trong một website từ thiện và đã gắn bó với nhau suốt 5 năm, cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió cuộc đời. Nhưng cuối cùng, định mệnh đã chia cắt họ mỗi người một phương.

Với xuyên suốt 62 bài thơ trải dài 3 cột mốc quan trọng (Ngày yêu nhau - Sóng gió cuộc đời - Đoàn tụ) đã lột tả phong phú diễn biến tâm lý của hai người trong cuộc. Tất cả đều là cảm xúc thật, hoàn cảnh thật, có linh hồn, lúc khóc lúc cười, khi hạnh phúc, khi đau đớn đến tột độ, khiến người đọc phải rùng mình trước tình đời - tình người, trước sự được - mất, cho - nhận,…

“Yêu nhau là yêu hết mình và sống tốt đẹp” - đây chính là thông điệp mà tác giả Minh Đan muốn gửi gắm đến những người đã, đang và sẽ yêu. Hy vọng, Tình riêng sẽ là một tác phẩm thú vị để người đọc khám phá.

Ngô Bá Lục (VN Media)