Trang trong tổng số 9 trang (84 bài viết)
Trang đầu« Trang trước‹ [1] [2] [3] [4] [5] [6] ... ›Trang sau »Trang cuối

Ảnh đại diện

NanLan

Gà bỏ lò trong túi nylông

                            
                                  http://i698.photobucket.com/albums/vv350/Namlan_2009/Kip_in_zak_11.jpg

Món này là món ăn của người Hà Lan, rất dễ làm và ngon miệng. Món này không có nhiều gia vị, không cay, ăn với khoai tây, bánh mì hoặc cơm cũng được.

- Chuẩn bị

1kg đùi gà (hoặc cả con gà cũng 1kg) ướp gia vị gà.
500gram rau thái nhỏ các loại (Cà rốt, tỏi tây, cần tây, rau cải bắp.....)
1 hộp kem béo 25ogram. Creme fraiche
1 túi nylong chịu nhiệt 250 độ C không bị cháy.

- Cách làm

                                 
                                   http://i698.photobucket.com/albums/vv350/Namlan_2009/vacuumoven1.jpg


Trước hết ta vặn bếp hầm hoặc vi sóng đa năng 250 độ cho nóng trước 10 phút.

Sau đó ta cho đùi gà, rau và creme fraiche trộn đều, cho vào lò đã nóng sẵn, cắt một lỗ nhỏ ở góc túi để tránh túi bị rách khi nóng quá. Để đó 1 tiếng mang ra ăn nóng với khoai tây luộc hoặc cơm trắng, bánh mì.
Có ai quay lại mùa Thu trước
Nhặt lấy cho tôi những lá vàng?
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

NanLan

Rau diếp xoăn cuộn thịt và pho mát

Món này thường được dùng làm món khai vị


                              http://i698.photobucket.com/albums/vv350/Namlan_2009/witlof_ham_kaas1.jpg

- Chuẩn bị

8 cây rau diếp xoăn
8 lát thịt lợn hun khói
150 gram pho mát cào mỏng như gạo, hoặc để lát cũng được.
25gram bơ
Môt xoong nước và cho một chút muối

- Cách làm

Vặn bếp hầm hoặc lò vi sóng đa năng hệ nướng 200 độ C trước 10 phút cho nóng
Luộc Rau diếp với muối vớt ra cho ráo nước
Sau đó cuộn thịt vào quanh rau
Trải một lượt bơ mỏng đã đun nóng xuống dưới một cái khay
Đặt từng cái rau đã cuộn thịt sát vào nhau trong khay
Trải pho mát lên trên cùng
Cho cả khay vào bếp hầm đợi pho mát chín vàng là được.

Vậy là xong, chúng ta có thể khai vị với một ly rượu vang hoặc gì gì cũng được.....
Có ai quay lại mùa Thu trước
Nhặt lấy cho tôi những lá vàng?
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Minh Bình

NGÔ NƯỚNG
Sáng sớm tinh mơ còn đọng sương
Ra vườn chọn bẽ trái dài thuôn
Hạt đều, chín sữa, râu tim tím
Võ xanh nguyên vẹn bỏ hấp luôn
Hạt vừa chín tới đem phơi ráo
Than hoa hồng đỏ nướng vàng hươm
Đêm lạnh bạn bè ngồi xúm xít
Từng hạt ngọt buì mà ngát hương

( Để cho thêm phần dân dã, thêm bát nước chè xanh, bạn bè vưa ăn vừa tán chuyện trên trời đưới đất cái lạnh đêm đông củng tan biến mất)
"Không thầy đố mày làm nên"
"Làm thầy mày không nên đố!"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

vịt anh

Oài,hoá ra  ngô phải hấp chín tới rồi mới nướng à.Hehe,để hôm nào thử nghiệm
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Minh Bình

ĐÚng rồi! Ngô hấp chứ không luộc bỡi vì luộc sẽ mật vị ngọt,thơm.Khi ráo nước thường người ta nướng cả bẹ ngô trước ( Hoặc phơi nắng một vài tiếng đồng hồ) Sau đó mới bóc ra và quay đều trên than. Chúc "Vịt Con" dễ thương làm thử thành công. Vịt là hay ăn sống lắm đấy nhá!
"Không thầy đố mày làm nên"
"Làm thầy mày không nên đố!"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

co_be_buon

Em mạnh dạn góp tí vốn cho topic

Cơm rang Kim Chi

Nguyên liệu:
Kim chi
Cần tây
Thịt giăm bông - Thông thường không có giăm bông bạn có thể thay bằng giò lụa, nhưng cho ít giò lụa thôi và thêm 1 ít thịt bò vào sẽ thấy cơm có vị ngọt hơn nhờ nước xịt bò đấy. Trong công thức ko có thịt bò đâu, nhưng hôm làm thử nhà hết giò nên cho thêm 1 ít vào, lần sau rang cơm kim chi không có thịt bò, bố mẹ em thì ăn còn phu quân thì chê ỉ ôi. hic
Nấm hương, hành xanh, hành tây
Muối, tiêu, xì dầu

Cách làm

Nấm, hành, cần tây rửa sạch. Thái nhỏ nấm, hành xanh, hành tây, cần tây (Cần tây khi làm món này thì bạn bỏ bớt lá đi nhé, ăn cái thân của nó thôi thì sẽ thơm và màu đẹp hơn, cho lá vào hay bị nát lắm).
Thịt giăm bông cũng thái hạt lựu (Nếu là giò lụa thì cũng thái hạt lựu, còn thịt bò thì mình chỉ nên thái nhỏ hơn bình thường 1 chút xíu thôi, để vụn sẽ ko ngon đâu)
Kim chi thái khúc 1 cm.
Cơm nóng hoặc cơm nguội đều được nhưng nếu bạn rang cơm nguội thì nên cho vào lò vi sóng làm nóng lại khi rang sẽ dẻo và ngon hơn.
(Còn một bí quyết nữa đó là nếu bạn muốn thêm trứng vào cơm thì nên cho trứng vào khi cơm chưa rang, trộn đều rồi sau đó mới rang, như vậy cơm không bị bết và lúc rang hạt rất tơi - cái này vừa nói bên trên đấy. Chú ý là cơm phải gần nguội hẳn nhá, đừng lấy cơm vừa mới nấu mà trộn với trứng thì cũng thế đấy. Ngoài ra, còn một bí quyết khác để cơm rang có maù vàng tươi, đó là bạn trộn với 1 it bí đỏ luộc hoặc hấp, ít thôi nhé, nếu không cũng bị bết và biến vị đấy)

Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn. Cho hành tây vào trước, đảo cho thơm.

Sau đó cho thịt giăm bông, nấm, cần tây và kim chi, nêm muối tiêu, xì dầu, đảo đều.

Tiếp theo cho cơm vào chảo, đảo liên tục cho cơm và các nguyên liệu trong chảo hòa quyện với nhau. Nêm nếm lại cho vừa ăn.(Thực ra bạn có thể đảo cơm trước cho tơi ra rồi sau đó xào các gia vị kia rồi đổ vào với cơm. Cách làm này sẽ giữ cho các đồ thêm vào ngon hơn, ví dụ như hành tây, hành tây xào chín tới sẽ ngọt và ko bị chua như xào nhừ, cần tây cũng thế, khi vừa chín tới thì mùi thơm mới hấp dẫn nhất)

Rang đến khi cơm chín săn, các nguyên liệu ngấm gia vị là được. Cho cơm ra bát ăn nóng, thêm xì dầu và tương ớt nếu muốn

Cho cơm rang lúc còn nóng vào khuôn tạo thành nhiều hình dễ thương, cách làm sáng tạo này sẽ rất thú vị nếu bạn chuẩn bị cơm mang đi picnic hoặc cho trẻ nhỏ ăn. Nhưng bạn chú ý cho ớt vừa phải khi nêm nếm nhé vì trẻ nhỏ thường không ăn được cay.

Hic, không thấy trong khung trả lời có hỗ trợ gì nên những phần chú thích em không in đậm được. Hum trước làm món này xong cả nhà đòi ăn luôn không cho chụp lại, các anh chị thông cảm nhé
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

NanLan

@Cobebuon,

Mình cũng hay rang cơm kiểu này, cho trứng vào lúc cơm nguội hạt cơm sẽ rất vàng. Mình chưa bao giờ cho kim chi. Mình nghĩ cho kim chi cơm sẽ ngon hơn vì có vị kim chi thơm và giòn. Món này hai Vịt nhà mình khoái lắm.

Thanks nhé
Có ai quay lại mùa Thu trước
Nhặt lấy cho tôi những lá vàng?
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

huongnhu

Minh Bình đã viết:
ĐÚng rồi! Ngô hấp chứ không luộc bỡi vì luộc sẽ mật vị ngọt,thơm.Khi ráo nước thường người ta nướng cả bẹ ngô trước ( Hoặc phơi nắng một vài tiếng đồng hồ) Sau đó mới bóc ra và quay đều trên than. Chúc "Vịt Con" dễ thương làm thử thành công. Vịt là hay ăn sống lắm đấy nhá!
Ai chứ Dzịt anh dám nuốt luôn cả chái, khỏi nướng mất công! hahahaaha
Thế nhân một đoá Vô thường, hiếm hoi!
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Chằn Shrek

Tặng các bà, các cô bên chủ đề nấu nướng chú Cá Ngừ đại dương để...làm cỗ mời các thành viên...nhậu!=:)

http://i747.photobucket.com/albums/xx118/thaythuoczom/cangu.jpg

Shrek - Chằn Tinh Xanh yêu thơ
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

NanLan

@Chằn xanh,

Cá này mà ănsống với mụt tạt cay với rượu vang thì tuyệt. Miếng thịt cá đỏ như miếng thịt bò, và thái thiệt là mỏng rồi nhúng vào mụt tạt pha chút xì dầu. Món này NL rất thích đó.
Có ai quay lại mùa Thu trước
Nhặt lấy cho tôi những lá vàng?
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook

Trang trong tổng số 9 trang (84 bài viết)
Trang đầu« Trang trước‹ [1] [2] [3] [4] [5] [6] ... ›Trang sau »Trang cuối