Trang trong tổng số 100 trang (1000 bài viết)
Trang đầu« Trang trước‹ ... [32] [33] [34] [35] [36] [37] [38] ... ›Trang sau »Trang cuối

Ảnh đại diện

Haithanhsl

thihoang đã viết:
Tại Mình
Tại mình nước cả ao sâu
Nên người giăng mắc lưới câu thả bùa
Tại mình đất mặn phèn chua
Nên người rắc bột thau chua rửa phèn...
 27.8.2011 Thi hoang[/quote]

TẠI ĐẤT- TẠI NƯỚC

Tại mình nước cả ao sâu
Nên khoai thừa cứ ở đâu vào bừa
Tại mình đất mặn phèn chua
Thảo nào giọng nói ngoắt ngoa ...như phèn

  28.08.2011-Haithanhsl
Thời gian rồi sẽ trôi qua
Nghĩa tình bè bạn mặn mà chẳng phai
Ai lên phố núi hỡi Ai
Khi về nhớ mãi mắt Ai dõi nhìn
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Thái Thanh Tâm

@ chủ chủ đề

Tập gì mà lâu thế?
Làm chính thức đi thôi!
Trên đời này, chuyện gì cũng có thể xẩy ra-Thái Thanh Tâm
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

TN Như Mai

http://ecomart.vn/Uploads/LibraryImages/20115231454248.jpg




NC tặng chị Hai một thứ trái cây đặc sản của vùng Bình Thuận - Phan Thiết rất hữu ích cho mọi người!

Vui nha chị!

Ngọc Châu

Trái Thanh Long

Thân gai dòng họ xương rồng
Tên em duyên dáng Thanh Long đây mà
Cây cành có trái có hoa
Thức ăn tốt quí - lại là thuốc hay.

Như Mai


Chữa Rôm Sẩy Từ Cây Thanh Long
Thanh long là loại cây ăn quả được trồng khá phổ biến ở một số tỉnh miền nam Việt Nam, những nơi có khí hậu nóng.

Đây là loại cây cho hoa đẹp, quả ngon, có nhiều chất dinh dưỡng, và đồng thời cũng là một vị thuốc thông dụng.

Thanh long còn được gọi là cây mắt rồng, tường liên, cây lòng chảo... thuộc họ xương rồng, là loại cây thân leo trườn dài tới 10m, bám vào giá thể nhờ những rễ phụ. Thân màu lục, có 3 cạnh dẹp khía tai bèo, thường hoá sừng ở các mép, gai không nhiều lắm, rất ngắn.

Hoa có đường kính tới 30cm, màu trắng hay vàng nhạt. Lá đài và cánh hoa nhiều, dính nhau thành ống; nhị nhiều; bầu dưới. Quả màu đỏ tươi, mọng nước, có phiến hoa còn lại, dài 18-20cm, đường kính từ 12-15cm. Sau lớp vỏ dầy màu đỏ là phần thịt màu trắng với nhiều hạt màu đen nhánh, nhỏ hơn hạt vừng. Thu hoạch quả vào mùa hè thu.

Thanh long có vị ngọt, nhạt, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ khái hoá đàm, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như viêm phế quản, lao phổi, viêm hạch bạch huyết, quai bị, mụn nhọt...
Thân cây có tác dụng thư cân hoạt lạc (giúp gân cốt co duỗi khoẻ khoắn và làm thông suốt các kinh lạc) và giải độc. Hoa có tác dụng bổ phế, trừ ho. Quả thanh long là một loại quả ăn giải nhiệt, nhuận tràng. Dùng quả ăn tươi rất tốt cho những người bị rôm sẩy, mụn nhọt, táo bón,...

Đặc biệt, chất nhầy trong quả thanh long giúp làm giảm cholesterol. Do đó, người béo phì, người có hàm lượng cholesterol cao, huyết áp tăng nên ăn thanh long. Thanh long còn thích hợp với người bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp...

Thanh nhiệt, giải độc, chữa rôm sẩy, mụn nhọt, nhuận tràng: Dùng quả tươi ăn hàng ngày.

Chữa bỏng nhẹ: Thân cây thanh long gọt bỏ vỏ và gai, rửa thật sạch với nước muối loãng, giã nát lấy nước bôi hay dùng bã để đắp chỗ bỏng sẽ làm hết rát.

Chữa mụn nhọt, gãy xương kín: Thân cây thanh long (bỏ vỏ và gai) giã nát đắp vào vị trí tổn thương.

Chữa ho, viêm phế quản: Dùng 15 - 30g hoa tươi, sắc uống hoặc 10 - 12g khô sắc uống hoặc hãm thay trà để uống. Hoặc lấy 30g hoa thanh long nấu với thịt lợn nạc làm canh ăn, có tác dụng bổ phế, trừ ho.


Phòng chống bệnh scorbut (bệnh do thiếu hụt vitamin C kéo dài) và một số chứng chảy máu thông thường: Ăn mỗi ngày 600 - 700g quả thanh long (khoảng 2 quả to).
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Thi Hoàng

Thái Thanh Tâm đã viết:
@ chủ chủ đề

Tập gì mà lâu thế?
Làm chính thức đi thôi!
***
Xin chào anh Thái Thanh Tâm
Cám ơn anh đã âm thầm dõi theo
Bởi vì vốn liếng em nghèo
Thôi xin tập đã rồi chèo chống sau
Thơ em mới dăm bảy câu
Ý còn thập thững nông sâu thất thường
Thôi thì tập nhịn tập nhường
Cho anh cho chị rộng đường thả thơ
Khi nào đủ mộng đủ mơ
Em xin chính thức chẳng chờ nhắc đâu.
           27.8.2011 Thihoang
Cho tôi một chút ngẩn ngơ
Loay hoay một chút dại khờ để say

                      Thi Hoàng
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Thi Hoàng

Ngocchau2311 đã viết:
http://ecomart.vn/Uploads/LibraryImages/20115231454248.jpg




NC tặng chị Hai một thứ trái cây đặc sản của vùng Bình Thuận - Phan Thiết rất hữu ích cho mọi người!

Vui nha chị!

Ngọc Châu

Trái Thanh Long

Thân gai dòng họ xương rồng
Tên em duyên dáng Thanh Long đây mà
Cây cành có trái có hoa
Thức ăn tốt quí - lại là thuốc hay.

Như Mai


Chữa Rôm Sẩy Từ Cây Thanh Long
Thanh long là loại cây ăn quả được trồng khá phổ biến ở một số tỉnh miền nam Việt Nam, những nơi có khí hậu nóng.

Đây là loại cây cho hoa đẹp, quả ngon, có nhiều chất dinh dưỡng, và đồng thời cũng là một vị thuốc thông dụng.

Thanh long còn được gọi là cây mắt rồng, tường liên, cây lòng chảo... thuộc họ xương rồng, là loại cây thân leo trườn dài tới 10m, bám vào giá thể nhờ những rễ phụ. Thân màu lục, có 3 cạnh dẹp khía tai bèo, thường hoá sừng ở các mép, gai không nhiều lắm, rất ngắn.

Hoa có đường kính tới 30cm, màu trắng hay vàng nhạt. Lá đài và cánh hoa nhiều, dính nhau thành ống; nhị nhiều; bầu dưới. Quả màu đỏ tươi, mọng nước, có phiến hoa còn lại, dài 18-20cm, đường kính từ 12-15cm. Sau lớp vỏ dầy màu đỏ là phần thịt màu trắng với nhiều hạt màu đen nhánh, nhỏ hơn hạt vừng. Thu hoạch quả vào mùa hè thu.

Thanh long có vị ngọt, nhạt, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ khái hoá đàm, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như viêm phế quản, lao phổi, viêm hạch bạch huyết, quai bị, mụn nhọt...
Thân cây có tác dụng thư cân hoạt lạc (giúp gân cốt co duỗi khoẻ khoắn và làm thông suốt các kinh lạc) và giải độc. Hoa có tác dụng bổ phế, trừ ho. Quả thanh long là một loại quả ăn giải nhiệt, nhuận tràng. Dùng quả ăn tươi rất tốt cho những người bị rôm sẩy, mụn nhọt, táo bón,...

Đặc biệt, chất nhầy trong quả thanh long giúp làm giảm cholesterol. Do đó, người béo phì, người có hàm lượng cholesterol cao, huyết áp tăng nên ăn thanh long. Thanh long còn thích hợp với người bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp...

Thanh nhiệt, giải độc, chữa rôm sẩy, mụn nhọt, nhuận tràng: Dùng quả tươi ăn hàng ngày.

Chữa bỏng nhẹ: Thân cây thanh long gọt bỏ vỏ và gai, rửa thật sạch với nước muối loãng, giã nát lấy nước bôi hay dùng bã để đắp chỗ bỏng sẽ làm hết rát.

Chữa mụn nhọt, gãy xương kín: Thân cây thanh long (bỏ vỏ và gai) giã nát đắp vào vị trí tổn thương.

Chữa ho, viêm phế quản: Dùng 15 - 30g hoa tươi, sắc uống hoặc 10 - 12g khô sắc uống hoặc hãm thay trà để uống. Hoặc lấy 30g hoa thanh long nấu với thịt lợn nạc làm canh ăn, có tác dụng bổ phế, trừ ho.


Phòng chống bệnh scorbut (bệnh do thiếu hụt vitamin C kéo dài) và một số chứng chảy máu thông thường: Ăn mỗi ngày 600 - 700g quả thanh long (khoảng 2 quả to).[/quote]
************

Thanh long Châu gửi ngon ghê
Chị Hai nhìn thấy mà mê mẩn lòng
Cám ơn Châu trái tim nồng
Tặng hoa, tặng quả khắp trong tới ngoài
Quả Thanh long gửi chị hai
Chị xin nhận để nhớ hoài tới em
Khi nào chị Hai thấy thèm
Chi Hai mang bổ mời em ăn cùng...
Chu cha... ngon ghê...Cám ơn Châu nghe.
      27.8.2011. Chị Hai
Cho tôi một chút ngẩn ngơ
Loay hoay một chút dại khờ để say

                      Thi Hoàng
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Thi Hoàng

Thu nghiêng ngả
Cho lòng em bối rối
Trăng ngác ngơ
Xa xót
Cả trời đêm
        Thihoang
Cho tôi một chút ngẩn ngơ
Loay hoay một chút dại khờ để say

                      Thi Hoàng
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

nguyen quoc

Tập làm thơ để mãi hờ hững
Đã thật trăng còn đâu ngác ngơ
Nguyen quoc
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Thi Hoàng

nguyen quoc viết:
Tập làm thơ để mãi hờ hững
Đã thật trăng còn đâu ngác ngơ
**********

Vì tập làm thơ nên mãi cứ hững hờ
Trăng ngác ngơ vì thu còn nghiêng ngả
Đêm xạc xào bởi tình không đích thực
Xót xa hồn bởi thiếu một bờ vai
Mắt thẫn thờ chờ ngóng bóng hình ai
Nên câu thơ chưa đậm nồng thắm thiết
Tim khắc khoải một tình yêu da diết
Nhận và cho sao thật khó hỡi người...
27.8.2011 ThiHoang
Cho tôi một chút ngẩn ngơ
Loay hoay một chút dại khờ để say

                      Thi Hoàng
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Thi Hoàng

haithanhsl đã viết:
http://seablogs.zenfs.com/u/KHO2f5iaGRJxRAstzTI_S0km/photo/ap_20090713072913827.jpg

HÈ SẼ VỀ

Hè qua đi có khi nào trở lại
Cho lòng ta ấm mãi nắng ban trưa
Hàng Phượng bên đường cành gầy guộc chơ vơ
Sắc thắm đỏ theo hè đi xa mãi
Không:
Thu,Đông trôi đi
Xuân về,Hè sẽ lại
Rồi con đường lại đỏ mãi
          Lửa tình yêu
28.8.2011 haithanhsl
Miền kí ức

Phượng cháy đỏ một miền kí ức
Tuổi học trò lại thao thức trong ta
Tưởng chừng như cái tuổi vô lo
Tâm trong sáng hồn ngây thơ đẹp đẽ
Nhưng đâu phải được vô tư như thế
Cũng trở trăn ưu tư suy nghĩ
Cũng thở dài, ngao ngán, mộng mơ
Cũng chợt buồn khi lá vàng rắc lối
Khi đông về cũng thao thức nàng Bân
Xao xuyến lòng trong tiết trời xuân
Chồi lộc nhú cũng cựa mình khao khát
Đón hè về bối rối tím bằng lăng
Phượng đỏ ơi hè dậy tiếng ve ran
Gom kí ức tuổi học trò bay bổng
Và một chút giận hờn mơ mộng
Nụ phượng hồng hé mở trái tim yêu...


27.8.2011 Thi Hoàng
Cho tôi một chút ngẩn ngơ
Loay hoay một chút dại khờ để say

                      Thi Hoàng
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook
Ảnh đại diện

Nguyệt Thu

@Gửi Thi Hoàng:

Bạn cần cẩn thận hơn trong cách dùng các thẻ trang trí cho bài. Nếu không nắm vững, bạn sẽ làm cho bài post lên không thể hiện theo ý mình, ngược lại càng trông không đẹp mắt và khi bạn khác quote lại bài của bạn, sẽ bị rối tinh lên! Tốt nhất là bạn nên đọc lại các bài hướng dẫn sử dụng thẻ của Thi viện đặc biệt là bài cuối của chủ đề này: http://www.thivien.net/fo...ID=hfAZsyqts7EN7K45L3HOuQ

Khi trích dẫn bài của bạn khác, bạn chỉ cần đến chỗ có bài của bạn đó, bấm vào chữ trích dẫn ở góc trên, bên phải, copy toàn bộ (không sót chữ nào), mang đến paste vào chỗ bài bạn đang soạn thảo là được, khỏi mất công tô màu, bôi đậm bài trích dẫn mà lại bị lỗi cho cả bài viết của mình.

Thêm một điều này nữa: Trong khi chưa nắm chắc các thao tác sử dụng thẻ, bạn không nên quá lạm dụng các thẻ, như vậy sẽ càng sai nhiều hơn và người khác (như NT) sẽ càng rất mất công khi tháo gỡ hộ bạn.

Cỡ chữ tên bài thì có thể để ở mức lớn bằng 4 hoặc 5, còn chữ toàn bài chỉ nên để mặc định như Thi viện đã cài đặt, bạn chỉ cần dùng thêm thẻ tô màu và bôi đậm là đã đẹp và rõ lắm rồi.

Bạn có thể bấm vào chữ trích dẫn ở bài bên trên của bạn để xem lại NT đã sửa như thế nào và có thể ứng dụng lại cách trình bày này cho các bài post tiếp có cùng dạng trên.

Mong bạn chú ý và chúc bạn thành công!
NT
"Hương Giang nhất phiến nguyệt
Kim cổ hứa đa sầu"
Chưa có đánh giá nào
Chia sẻ trên Facebook

Trang trong tổng số 100 trang (1000 bài viết)
Trang đầu« Trang trước‹ ... [32] [33] [34] [35] [36] [37] [38] ... ›Trang sau »Trang cuối